Huyền thoại Sumo Nhật Bản đánh đàn em nhập viện

TPO - Võ sĩ Harumafuji Kohei buộc phải rút khỏi một giải đấu sumo chuyên nghiệp vì giây phút nóng giận, thiếu kiểm soát.

Harumafuji Kohe.
Harumafuji Kohe.

Đài truyền hình NHK cho biết, cuối tháng 10 vừa qua, trong một buổi tụ họp của các võ sĩ Mông Cổ tại Nhật Bản, Harumafuji Kohe trong giây phút nóng giận, mất kiểm soát đã dùng chai bia đập thẳng vào đầu một võ sĩ đàn em.

Nạn nhân tên là Takanoiwa Yoshimor. Sau khi phải nằm viện hơn 2 tuần vì vụ việc kể trên, Takanoiwa Yoshimor mới đây đã gửi đơn kiện Harumafuji Kohe lên Liên đoàn Sumo Nhật Bản. Trước sự việc này, ông Harumafuji Seiya Isegahama - Chủ tịch Liên đoàn Sumo Nhật Bản phải đứng ra hòa giải.

“Tôi chân thành xin lỗi Takanoiwa và Hiệp hội Sumo Nhật Bản vì những rắc rối mà tôi gây ra vừa qua”, Kohei công khai xin lỗi đồng nghiệp trước truyền thông đồng thời cũng xin rút khỏi giải đấu sắp diễn ra tại tại tỉnh Kyushu, Nhật Bản. Tuy nhiên, đô vật người Mông Cổ không muốn giải trình về vụ việc cũng như không muốn bao biện cho hành động của mình.

Harumafuji Kohe, cao 1m86 và nặng 137kg, tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2001 và tính đến nay đã giành được 9 danh hiệu. Năm 2012, đô vật đến từ Mông Cổ đã đạt được đến cấp bậc Yokozuna (hạng cao nhất của môn sumo). Hiện tại Harumafuji Kohei đang là 1 trong 5 người ngoại quốc từng vô địch hạng cao nhất của môn Sumo.

Môn thể thao cổ truyền Nhật Bản luôn yêu cầu các đô vật phải có phẩm chất đạo đức. Vì thế, dù rất tài năng nhưng hành vi của Kohei đã bị chỉ trích kịch liệt từ phía dư luận. Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết, Kohei sẽ không được tiếp tục tham gia giải đấu sắp tới. Đồng thời vụ việc cũng được báo cáo với cảnh sát Nhật Bản nhưng hiện chưa rõ đô vật 33 tuổi có bị buộc tội hay không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng