Huỳnh Kesley giành 'Chiếc giày vàng VN 2009'

TP - Với 57 điểm có được từ 22 bàn thắng, danh hiệu Chiếc giày vàng Việt Nam 2009 đã thuộc về tiền đạo Huỳnh Kesley của CLB Becamex Bình Dương.

Số điểm này được tính trên tổng số bàn thắng mà Huỳnh Kesley ghi được tại AFC Cup (8 bàn), V-League (8 bàn), Cúp quốc gia (3 bàn) và Siêu cúp quốc gia (3 bàn).

Tiền đạo trẻ Hoàng Đình Tùng của Thanh Hóa gây bất ngờ khi giành Chiếc giày bạc với 51 điểm và đồng đội của Huỳnh Kesley ở  Becamex Bình Dương là tiền vệ Nguyễn Vũ Phong (48 điểm) nhận Chiếc giày đồng.

Giải Chiếc giày vàng Việt Nam do CLB Phóng viên thể thao TPHCM tổ chức nhằm tôn vinh những cầu thủ Việt Nam (kể cả cầu thủ nhập tịch) có thành tích xuất sắc trong năm. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại CLB 116 Nguyễn Du (TPHCM) vào ngày 20-1 tới.

Trước đó, ba chiếc giày vàng, bạc, đồng được BTC gồm Hội nhà báo và CLB Phóng viên Thể thao TPHCM cùng công ty Ý Tưởng chính thức công bố cuối tháng 9-2009.

Mỗi chiếc trị giá khoảng 1.000 USD, kích thước bằng chiếc giày thật, được chế tạo bằng công nghệ gò thau và xi vàng, bạc, đồng.

Ngoài hiện vật là chiếc giày, cầu thủ đoạt Chiếc giày vàng còn được nhận 15 triệu đồng, Chiếc giày bạc nhận 12 triệu đồng và 10 triệu đồng cho Chiếc giày đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá