Ibra và Pogba trước nguy cơ bị cắt giảm lương

TPO - Trong trường hợp M.U nằm ngoài tốp 4 Premier League cuối mùa và không được dự Champions League mùa tới, những ngôi sao đình đám như Paul Pogba, Wayne Rooney hay Zlatan Ibrahimovic sẽ bị lãnh đạo CLB cắt giảm lương.

Các sao M.U sẽ bị cắt giảm 25% mức lương nếu không thể giành vé dự Champions League mùa tới.
Các sao M.U sẽ bị cắt giảm 25% mức lương nếu không thể giành vé dự Champions League mùa tới.
Trong mùa hè 2015, lãnh đạo M.U đã đưa ra một thỏa thuận với các ngôi sao của đội. Theo đó, trong trường hợp đội bóng không thể giành vé dự Champions League, toàn đội sẽ bị cắt giảm 25% số lương. Mùa trước, M.U xếp hạng 6 và phải xuống chơi ở Europa League, vậy nên những Wayne Rooney, David de Gea hay Juan Mata... đã phải ngậm ngùi nhận số tiền ít hơn mùa trước đó.
Hè 2016, khi nhà tài trợ Adidas có một điều khoản tương tự, cụ thể M.U sẽ bị cắt giảm 30% tiền tài trợ từ hãng sản xuất đồ thể thao khổng lồ này nếu không được tham dự Champions League, lãnh đạo “Quỷ đỏ” tiếp tục áp dụng chính sách giảm lương nếu nằm ngoài tốp 4. Sở dĩ những người đứng đầu sân Old Trafford lại cài điều khoản này vào giao kèo với các cầu thủ là bởi họ không muốn có sự thâm hụt trong cán cân giữa thu và chi, qua đó hướng tới một nền tảng tài chính lành mạnh.
M.U hiện xếp thứ 6 trên BXH Premier League, kém đội xếp thứ 4 Liverpool 4 điểm. Nghĩa là nếu không muốn hầu bao bị thâm hụt, Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic, Eric Bailly, Wayne Rooney hay Henrikh Mkhitaryan... sẽ phải chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa để bứt lên. Tất nhiên, thời gian còn lại của mùa giải là tương đối dài và họ toàn có thể thể lọt vào tốp 4, thậm chí chiếm vị trí cao hơn.
Theo chiều ngược lại, nếu giành những vinh quang ở mùa này, các cầu thủ M.U sẽ nhận những khoản thưởng kếch xù. Cụ thể, mỗi cầu thủ sẽ bỏ túi 50.000 bảng nếu đội vô địch League Cup, 200.000 bảng nếu vô địch Premier League, 100.000 bảng nếu có mặt ở tốp 4, 100.000 bảng nếu vô địch Europa League và 100.000 bảng nếu vô địch FA Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá