Ibrahimovic = 87,5 triệu euro

TP - Thương vụ đình đám nhất của Barcelona mùa hè này cuối cùng cũng đã được hoàn tất khi Samuel Eto'o đạt được thỏa thuận về lương bổng với Inter Milan để đổi lấy sự phục vụ của Ibrahimovic. Song số tiền mà họ bỏ ra cũng không hề nhỏ, 87,5 triệu euro.

Samuel Eto'o
Người đại diện, Jose Maria Mesalles, của chân sút Cameroon, vốn được mệnh danh kẻ hám tiền, dành hẳn ba ngày đấu trí với phía Inter Milan về các điều khoản cá nhân của Eto'o đã hài lòng thông báo với đám đông phóng viên chầu chực bên ngoài: "Vấn đề còn lại chỉ là khoản tiền thưởng cho lòng trung thành của Eto'o với Barcelona mà thôi".

Việc Eto'o đồng ý với bản hợp đồng năm năm với mức lương nằm trong khoảng từ 10 đến 10,5 triệu euro một năm, Barca coi như hoàn tất thương vụ mua chân sút số một của Inter, Zlatan Ibrahimovic.

Tuy nhiên, để có được sự phục vụ của chân sút người Thụy Điển này, cái giá mà Barca đưa ra là không hề rẻ, 50 triệu euro tiền mặt, chuyển giao chân sút số một của họ- Samuel Eto'o cho Inter đồng thời cho Inter mượn tiền vệ cánh người Belarus Alexander Hleb một năm.

Theo tính toán của các chuyên gia, thương vụ này đã biến Ibrahimovic trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai thế giới, chỉ sau Cristiano Ronaldo được Real Madrid mua từ Manchester United với giá 93 triệu euro. Trước khi gật đầu với Inter, Eto'o được Manchester City ngã giá 30 triệu euro.

Ibrahimovic
Như vậy, coi như anh đã được định cái giá đó còn mức lương mà Barca phải trả cho Hleb trong một năm cho Inter mượn là 7,5 triệu euro. Tổng cộng, Barca mất 87,5 triệu euro cho Ibrahimovic.

Việc Ibrahimovic, cầu thủ chỉ thể hiện được mình ở Serie A mà không thể tỏa sáng tại Champions League như Eto'o, được dọn đường đến với Barcelona, dù với cái giá khủng khiếp, vẫn được các thành viên của đội bóng xứ Catalan vui vẻ đón nhận.

Tiền đạo người Pháp Thierry Henry cho biết anh rất nóng lòng được đá cặp cùng Ibrahimovic: "Thành thật mà nói anh ta có thể khống chế được bất kỳ trái bóng nào bạn quăng cho anh ta. Và điều mà tôi thích ở anh ta chính là tính cách. Đối với một vài người thì nó hơi quá bùng nổ nhưng tôi thấy không hề gì".

Còn HLV trẻ tài năng Josep Guardiola thậm chí còn cho rằng sẽ tốt hơn nếu Eto'o ra đi. "Tôi hiểu rất rõ rằng nhiều người sẽ hỏi tại sao lại có vụ chuyển nhượng cầu thủ như vậy. Cậu ta là một tiền đạo tuyệt vời và việc cậu ta ra đi không phải là vì lý do bóng đá.

Tôi cảm thấy sẽ tốt hơn cho tập thể đội, cho CLB nhưng không dám nói là tốt nhất cho Samuel, nếu cậu ta ra đi. Tôi đánh giá rất cao những đóng góp của cậu ấy trong những năm qua nhưng tôi nghĩ chúng tôi cần một sự thay đổi".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá