Ibrahimovic chỉ đến Man Utd khi Van Gaal mất ghế

Tiền đạo người Thụy Điển đang cân nhắc bến đỗ mới ở giải Ngoại hạng sau khi chia tay PSG vào cuối mùa này.

Ibrahimovic, nếu tới Anh, sẽ đối địch với Man City của Pep Guardiola. Ảnh: AFP.
Ibrahimovic, nếu tới Anh, sẽ đối địch với Man City của Pep Guardiola. Ảnh: AFP.

Zlatan Ibrahimovic, tiền đạo sẽ hết hợp đồng với PSG vào mùa hè, dự tính chuyển đến thi đấu ở giải Ngoại hạng. Theo đại diện của Ibrahimovic, các đội bóng lớn ở xứ sương mù, trừ Man City, đều dành sự quan tâm đến anh.

Giữa các lựa chọn, tiền đạo 34 tuổi nghiêng về phía Man Utd nhiều hơn. "Ibrahimovic có hứng thú chuyển đến Old Trafford, tin tưởng rằng đây là sân khấu anh có thể trình diễn bóng đá đẳng cấp thêm hai năm nữa. Dù vậy, việc này còn phụ thuộc vào sự thay đổi trên ghế huấn luyện", Sky Sports đưa tin. 

Trong hồi ký của Ibrahimovic xuất bản năm 2011, anh có kể về mối quan hệ căng thẳng với Louis Van Gaal khi cả hai còn làm việc ở Ajax. Các ngôi sao khi về dưới trướng Van Gaal ở Man Utd cũng không phát huy được khả năng. Điều này thì Angel Di Maria, đồng đội của Ibrahimovic ở PSG, có thể kể lại với anh bất cứ lúc nào. Man Utd mùa này chỉ ghi 39 bàn ở giải Ngoại hạng, nhiều hơn ba bàn so với Sunderland, đội xếp thứ 18. Vì thế, chỉ khi Van Gaal không còn tại vị, Ibrahimovic mới có thể tự tin đến Old Trafford. 

Tiền đạo người Thụy Điển cũng có thể gia nhập giải Super League của Trung Quốc, theo dòng chảy mạnh mẽ của ngôi sao châu Âu trong một năm qua. Theo Sky, một đội bóng Trung Quốc sẵn sàng trả lương cho Ibrahimovic 40 triệu đôla một mùa, gần gấp bốn lần thu nhập của anh ở Paris.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá