Ibrahimovic nói gì khi quyết định tái hợp M.U?

TPO - Thay vì sang Mỹ hoặc Trung Quốc để “dưỡng già” và kiếm những khoản thu nhập kếch xù, Zlatan Ibrahimovic đã quyết định tái ký hợp đồng ngắn hạn với M.U. Anh đã phải hy sinh một nửa mức lương so với mùa trước.

Zlatan Ibrahimovic chấp nhận giảm nửa lương để ký hợp đồng với M.U.
Zlatan Ibrahimovic chấp nhận giảm nửa lương để ký hợp đồng với M.U.

Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Zlatan Ibrahimovic đã đặt bút ký vào bản hợp đồng ngắn hạn kéo dài tới cuối năm với M.U. Thông tin này khiến CĐV “Quỷ đỏ” rất vui mừng, vì thời gian tới, hàng công đội bóng sẽ có thêm một lựa chọn chất lượng nữa. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, tiền đạo người Thụy Điển đã chấp nhận ‘hy sinh’ một phần rất lớn của thu nhập để trở lại khoác áo đội chủ sân Old Trafford.

Trong tiết lộ từ tờ Mirror, ban đầu M.U đã đưa ra một bản hợp đồng với mức lương rất lớn hòng thuyết phục Ibra quay lại thay vì gia nhập giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) nơi có rất nhiều đội bóng sẵn lòng chào đón. Tuy nhiên, Ibra đã khước từ số tiền này và thay vào đó anh còn tự nguyện giảm 50% số tiền. Cụ thể, mùa 2016/2017 tiền đạo 35 tuổi chính là một trong những cầu thủ sở hữu lương cao nhất M.U với 19 triệu bảng/mùa tương đương 367.000 bảng/tuần. Nhưng giờ đây khi trở lại trong mùa 2017/2018, số tiền lương của Ibra sẽ chỉ còn 180.000 bảng/tuần.

Tuy vậy số tiền phụ phí mà cụ thể là tiền thưởng từ thành tích ghi bàn sẽ được giữ nguyên hoặc thậm chí là cao hơn cả mùa trước. Ibra ghi 28 bàn trên mọi đấu trường trong mùa bóng mà anh giành cú ăn ba cùng với các đồng đội, nhờ vào thành tích đó, cựu tiền đạo kiếm đến 2,86 triệu bảng tiền thưởng.

"Tôi đã trở lại để hoàn thành những gì tôi đã bắt đầu," Ibrahimovic chia sẻ trên trang chủ của M.U. "Mong muốn của tôi và cả CLB đều là tôi sẽ tiếp tục gắn bó với nơi này. Tôi nóng lòng được trở lại sân Old Trafford nhưng tôi hiểu mình cần thời gian để sẵn sàng. Tôi đã nỗ lực tập luyện và sẽ tiếp tục như vậy để có trở lại thi đấu trong thể trạng tốt nhất có thể."

Theo dự kiến, tiền đạo này chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 1/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá