Ibrahimovic từng muốn làm bản sao của Ronaldo

Tiền đạo người Thụy Điển ngưỡng mộ danh thủ Brazil và chọn chung kết World Cup 1998 là trận đấu anh thích nhất.

Ibrahimovic hội ngộ cùng Ronaldo vào tháng 11/2014 khi còn chơi cho PSG. Ảnh: Facebook/Ibrahimovic.
Ibrahimovic hội ngộ cùng Ronaldo vào tháng 11/2014 khi còn chơi cho PSG. Ảnh: Facebook/Ibrahimovic.

Zlatan Ibrahimovic cho rằng không có cầu thủ nào trong lịch sử bóng đá hiện đại có thể sánh với cựu tiền đạo Brazil Ronaldo. Anh cũng tiết lộ bản thân từng muốn sao chép toàn bộ phong cách thi đấu của thần tượng khi còn trẻ.

"Tôi nghĩ Ronaldo là một hiện tượng. Anh ấy là một cầu thủ mà hễ làm gì cũng khiến người khác trầm trồ", Ibrahimovic nói trong một buổi phỏng vấn với chương trình United Review.

"Anh ấy có thể thực hiện những việc khó và biến nó thành một trò ảo thuật. Anh ấy có thể nhận quả bóng và như thể nói rằng: 'Tôi sẽ chăm sóc nó'. Cầu thủ như thế không tồn tại trước đó và không xuất hiện sau này. Người như Ronaldo không tồn tại", anh nói tiếp.

Ibrahimovic từng có dịp đối đầu thần tượng trên sân. Đó là ở trận derby Milan năm 2007. Khi ấy, có một đoạn video ghi lại cảnh tiền đạo người Thụy Điển nhìn đắm đuối Ronaldo.

"Khi còn là một cầu thủ trẻ, tôi xem anh ấy và tự nói với bản thân: 'Đây chính xác là hình mẫu mình muốn trở thành'... Cầu thủ tạo ra sự khác biệt, một tia sáng, đơn giản là thế", Ibrahimovic ca ngợi thần tượng.

Ngôi sao đang khoác áo Man Utd cũng tiết lộ trận đấu anh thích nhất là chung kết World Cup 1998, dù khi ấy, Brazil của Ronaldo thua đậm chủ nhà Pháp 0-3.

"Tôi không xem bóng đá nhiều vì tôi chơi nó. Tôi là người hoạt động bóng đá, tôi thấy bóng đá hàng ngày. Bạn cần phải giữ khoảng cách một chút. Điều đó là để giữ cân bằng nhưng nếu phải chọn một trận đấu thích nhất, đó có lẽ là chiến thắng của Pháp trước Brazil vì tất nhiên, Ronaldo thi đấu ở trận đó và bạn muốn xem anh ấy. Zidane cũng góp mặt và bạn cũng muốn xem anh ấy", tiền đạo 35 tuổi nói.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá