Ibrahimovic muốn lương cao hơn Messi một Euro

TPO - Tiền đạo người Thụy Điển Ibrahimovic, trong quá trình thương lượng hợp đồng với Barca, đưa ra yêu cầu, lương của anh luôn phải cao hơn Messi một Euro.

Messi (trái) và Ibrahimovic

Kể từ khi có tin Ibra tới Barca, báo chí xứ Nou Camp bày tỏ sự lo ngại rằng, với một cầu thủ “tự tin quá hóa tự kiêu” như thế, nội bộ đội bóng sẽ có vấn đề.

Đây là mối lo ngại có thật, khi cuộc đối đầu ngầm giữa Ronaldinho và Eto’o ngày nào từng khiến phòng thay đồ của Barca trong một thời gian dài chìm trong “nội chiến”.

Và, thời điểm bữa tiệc ra mắt với sự chứng kiến của 60.000 cổ động viên qua đi, mối lo ngại mang tên Ibra lại hiện hữu. Tờ Thế giới Thể thao (Tây Ban Nha) mới đây cho hay, Ibra từng đòi hỏi được hưởng lương cao hơn Messi.

Ibra vốn có “bề dày lịch sử” đòi tăng lương, kể từ khi còn ở Inter. Tại đó, anh cũng là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Chân sút vừa giành ngôi Vua phá lưới Serie A mùa giải 2008 - 2009 muốn mang ưu thế này tới sân Nou Camp.

Trong các cuộc thương lượng với Barca, người đại diện của Ibra - Mino Raiola - rất cương quyết khi đưa ra những yêu cầu đặc biệt cho thân chủ. Cụ thể, ông này yêu cầu nhà đương kim vô địch Champions League thêm vào điều khoản cá nhân: luôn đảm bảo cho Ibra mức lương sau thuế cao hơn Messi một Euro.

Một Euro? Đối với Ibra, đây rõ ràng không phải chuyện tiền nong. Đó là dấu hiệu để chứng tỏ rằng, Ibra mới là anh cả của đội bóng. Tất nhiên, Barca chẳng ngại ngần khi tuyên bố: Không thể. Bởi đơn giản, trong mắt họ, Messi luôn là cầu thủ số một.

Ibra hiện nay nhận lương cao nhất Barca với 9 triệu Euro sau thuế mỗi năm. Nhưng, vị trí số một đó của anh sẽ không tồn tại lâu, vì Barca chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Messi.

Thua về lương, không rõ Ibra sẽ tìm cách nào để khẳng định vị thế “đại ca” của mình ở đội bóng. Chỉ biết rằng, với một người không cam chịu “thứ hai” như Ibra, phòng thay đồ của Barca sẽ khó lòng "sóng êm, biển lặng".

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá