Sự kiện: EURO 2016

Iceland 'bơi trong tiền' sau thành công ở Euro 2016

Theo tiết lộ của báo giới Anh, đội tuyển Iceland đã nhận được 14 triệu euro sau khi lọt vào tứ kết Euro 2016. Con số này thực sự khiến bóng đá Iceland đổi đời bởi nó lớn gấp nhiều lần kinh phí hoạt động hàng năm của LĐBĐ Iceland.

Iceland nhận được thưởng lớn sau thành công ở Euro 2016
Iceland nhận được thưởng lớn sau thành công ở Euro 2016
Mặc dù bị đánh giá là một trong những đội tuyển yếu nhất Euro 2016 nhưng Iceland đã xuất sắc vượt qua những “ông lớn” như Bồ Đào Nha, Anh để góp mặt ở tứ kết. Dẫu không thể làm nên kỳ tích như Hy Lạp năm 2004 nhưng đó cũng là thành công quá lớn của đội bóng Bắc Âu.

Với việc lọt vào tứ kết, Iceland đã nhận được 14 triêu euro tiền thưởng. Con số này thực sự khiến họ “đổi đời” bởi nó lớn gấp nhiều lần kinh phí hoạt động hàng năm của LĐBĐ Iceland (từ 130.000 euro đến 500.000 euro/năm).

Theo kế hoạch của LĐBĐ Iceland, một phần trong số tiền này sẽ được trích để thưởng các cầu thủ, phần còn lại sẽ được dành để phục vụ cho công tác đào tạo trẻ, nhằm phát hiện ra những ngôi sao tương lai cho bóng đá Iceland.

Trong khi đó, tính tới lúc này, xứ Wales đã đút túi 18 triệu euro sau khi lọt vào bán kết Euro 2016. Nếu vượt qua Bồ Đào Nha, đội tuyển này sẽ kiếm thêm được 5 triệu euro. Trong trường hợp vô địch, họ nhận thêm 3 triệu euro.

Theo công bố của UEFA, mỗi đội tham dự vòng bảng sẽ nhận 8 triệu euro. Ngoài ra, họ sẽ nhận thêm 1 triệu euro cho mỗi chiến thắng và 500.000 euro cho trận hòa.

16 đội lọt vào vòng 1/8 sẽ nhận được 1,5 triệu euro. Tiếp đó, những đội lọt vào tứ kết nhận thêm 2,5 triệu euro và 4 triệu euro nếu lọt vào bán kết. Hai đội lọt vào chung kết được thưởng 5 triệu euro. Riêng đội vô địch sẽ nhận thêm 3 triệu euro.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá