Sự kiện: AFF Cup 2016

Indonesia đã chọn người người thay thế HLV Riedl

TPO - Ngay trước thềm trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với ĐT Việt Nam, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã chọn xong người thay HLV Alfred Riedl. Theo tiết lộ từ ESPN, PSSI đã âm thầm ký hợp đồng với HLV Robert Alberts, người từng nhiều năm làm việc tại khu vực Đông Nam Á.

HLV Robert Alberts từng nhiều năm làm việc tại Đông Nam Á.
HLV Robert Alberts từng nhiều năm làm việc tại Đông Nam Á.
Đúng thời điểm HLV Alfred Riedl cần sự tập trung nhất để cùng ĐT Indonesia bước vào trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với chủ nhà Việt Nam, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có một quyết định có thể khiến nhà cầm quân người Áo không vui. Theo đó, thay vì chờ kết quả của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 để xem có tiếp tục hợp tác với HLV Alfred Riedl nữa hay không, PSSI đã âm thầm ký hợp đồng với HLV Robert Alberts.

Nghĩa là dù thành tích của ĐT Indonesia tại AFF Cup 2016 có như thế nào, thành công hay thất bại, thì HLV Alfred Riedl cũng sẽ trở thành người tự do vào tháng tới và nhường ghế cho HLV Robert Alberts. Thực tế, HLV Alfred Riedl từng đề cập tới chuyện chia tay bóng đá Indonesia để có nhiều thời gian hơn dành cho vợ. 

Cụ thể trước trận cuối bảng A với Singapore, ông từng khẳng định, mình có thể từ chức và giải nghệ luôn nếu ĐT Indonesia không giành vé vào bán kết. Tuy vậy, nhà cầm quân 67 tuổi này cũng thòng thêm rằng, ông có thể tái ký tiếp nếu “Garuda” thi đấu thành công…

Vậy Robert Alberts là ai và sở hữu những yếu tố cần thiết nào mà PSSI lại mạnh dạn ký hợp đồng ngay cả khi chưa biết ĐT Indonesia có vào chung kết AFF Cup 2016 hay không? Robert Alberts năm nay 62 tuổi, quốc tịch Hà Lan, từng khoác áo đội trẻ Ajax từ 1966 tới 1976 và từng là đồng đội của Louis van Gaal. Tuy vậy, sự nghiệp thi đấu của Robert Alberts không mấy vẻ vang khi chỉ thi đấu cho các CLB vô danh. Bước sang sự nghiệp huấn luyện, ông cũng chỉ quanh quẩn các CLB nhỏ, chủ yếu ở Malaysia và Indonesia.
HLV Robert Alberts hiện dẫn dắt CLB PSM Makassar ở giải VĐQG. Ông đã tiết lộ với kênh truyền hình ESPN khu vực châu Á rằng mình đã đạt mọi thỏa thuận với LĐBĐ Indonesia. Cho nên, trước đó khi gia hạn với PSM Makassar đến năm 2018, ông này đã kèm điều khoản giải phóng hợp đồng một khi LĐBĐ Indonesia chọn ông dẫn dắt đội tuyển sau AFF Cup 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng