Iniesta chuẩn bị rời Barca

TP - Mối lương duyên giữa tiền vệ Andres Iniesta và Barca đang đi đến hồi kết khi hôm qua, báo chí Tây Ban Nha tiết lộ thông tin rằng sẽ không có bất kỳ cuộc thương thảo nào về bản hợp đồng mới giữa 2 bên.

Iniesta chuẩn bị rời Barca sau hơn 20 năm gắn bó.
Iniesta chuẩn bị rời Barca sau hơn 20 năm gắn bó.

Cách đây không lâu, trong một buổi phỏng vấn với tờ Marca, Andres Iniesta đã tiết lộ kế hoạch tương lai, theo đó anh chắc chắn sẽ thi đấu cho Barca đến hết hợp đồng, bên cạnh đó, “Thánh Andres” cũng bày tỏ mong muốn được kết thúc sự nghiệp tại sân Nou Camp bởi đây là đội bóng mà anh đã gắn bó trong suốt sự nghiệp thi đấu. Tuy nhiên, bản thân tiền vệ này cũng khẳng định sẽ làm mọi điều tốt nhất cho đội bóng xứ Catalan, ý của Iniesta là anh sẵn sàng rời Barca nếu như những đóng góp của mình không còn nhiều ý nghĩa.

Và cuối cùng, những nghi ngại của các CĐV Barca cũng đã trở thành hiện thực khi ở mùa giải năm nay, những đóng góp của Iniesta là hết sức hạn chế. Ở tuổi 33, anh chỉ là một mắt xích hết sức bình thường và chỉ có 13 lần đá chính tại La Liga mùa giải vừa qua, tương lai của cầu thủ gốc Albacete này càng trở nên mờ mịt hơn khi tân HLV Ernesto Valverde cập bến Nou Camp và chuẩn bị công cuộc tái thiết đội bóng. Sẽ có rất nhiều bản hợp đồng chất lượng được mang về và cơ hội để Iniesta ra sân gần như không còn nữa.

Như vậy, mối lương duyên giữa Iniesta và Barca chuẩn bị đi đến hồi kết, điều người ta chờ đợi là anh sẽ rời Nou Camp ngay trong mùa hè năm nay hay là hết hạn hợp đồng vào năm 2018 bởi ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều ông lớn ở châu Âu sẵn sàng “trải thảm đỏ” để mời Iniesta, họ sẵn sàng trao cho anh cơ hội thi đấu cùng mức lương hậu hĩnh. Ở Barca, Iniesta có thể là người thừa, nhưng đối với những đội bóng khác, anh hoàn toàn có đất dụng võ với tài năng và kinh nghiệm của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá