Sự kiện: Serie A 2007-2008

Inter bán ‘đứt’ Pizarro cho Roma để ‘câu’ Chivu?

TPO - AS Roma đã hoàn thành mọi thủ tục để sở hữu David Pizarro ngay ngày hôm sau khi họ đạt được thỏa thuận với đội bóng đồng sở hữu Inter Milan, điều này mở đường cho trung vệ Cristian Chivu rời thủ đô lên miền bắc.

Pizarro trong màu áo Roma mùa trước

Tuyển thủ người Chile này thuộc đồng sở hữu của Inter Milan và cả AS Roma. Vì thế, cả hai bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận về tiền vệ kiến thiết 27 tuổi này chỉ trong vài ngày.

Theo sự thỏa thuận của hai bên, Roma sẽ phải trả thêm cho Inter 5,7 triệu euro (7,6 triệu USD) để có được quyền sỡ hữu hoàn toàn Pizarro trong vòng 3 năm tới.

Đầu mùa giải 2005-06, Inter đã mua Pizarro từ Udinese, nhưng anh đã không có được chỗ đứng trong đội hình chính tại sân San Siro dù đã có nhiều cố gắng.

Mùa hè trước, Pizarro đã quyết định rời San Siro để chuyển xuống miền nam đầu quân cho AS Roma, sau khi đội bóng thủ đô đồng ý trả Inter 6,5 triệu euro (8,7 triệu USD) để giành quyền đồng sở hữu cầu thủ này.

Mùa vừa rồi, Pizarro tỏa sáng đóng vai trò quan trọng giúp Roma giành vị trí á quân tại Serie A, cũng như lọt vào tứ kết Champions League sau hơn 20 năm của đội bóng bã trầu.

Dường như quyết định chấp nhận bán “đứt” Pizarro cho Roma sẽ mở đường cho trung vệ Cristian Chivu rời sân Olympic để chuyển tới Inter trong vài ngày tới. Trung vệ đội tuyển Romania này đã nằm trong tầm ngắm của Inter mấy mùa giải qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá