Inter bị cấm tham gia Champions League?

Inter Milan có thể là đội đầu tiên bị cấm tham gia Champions League sau khi ủng hộ viên của đội này ném pháo vào sân, và một quả đã trúng thủ môn Dida của AC Milan.

Phát ngôn viên của UEFA William Gaillard nói: "Ủy ban kỷ luật có sẵn trong tay một loạt các biện pháp để sử dụng".

Ông Gaillard nói thêm: "Gần đây đã có xảy ra một số các diễn biến gây chấn động. Tuy nhiên, vụ này là vụ tệ hại nhất và chúng tôi phải đảm bảo là không để xảy ra một vụ tương tự".

Ủy ban Kỷ luật của UEFA sẽ phải quyết định là liệu có đấu lại toàn bộ trận này, hay chỉ đấu lại 17 phút cuối, hoặc xử cho đội AC Milan thắng luôn trận này vì lúc trận đấu bị ngưng lại đội AC Milan đã dẫn trước 3-0 tính luôn 2 lượt.

Ủy ban Kỷ luật cũng sẽ quyết định hình phạt đối với đội Inter Milan và sẽ gia giảm hình phạt này dựa theo các thành tích của đội này trong 5 năm trước đây.

Hồi năm 2001, đội Inter Milan đã được lệnh không được thi đấu 2 trận cấp châu Âu trên sân nhà San Siro và bị phạt vạ 35.000 bảng Anh vì ủng hộ viên của đội gây rối trong trận đấu thuộc cúp UEFA với đội Alaves của Tây Ban Nha.

Hôm thứ Tư, Thủ tướng Silvio Berlusconi, mà cũng là chủ nhân của đội AC Milan, đã dọa sẽ sử dụng "các biện pháp hết sức khắc khe" để diệt trừ các vụ bạo động trong cầu trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá