Sự kiện: Serie A 2006-2007

Inter chỉ đạo nghe lén điện thoại trọng tài

TPO - Vai trò của Inter trong cuộc scandal mùa hè qua đang hiện rõ, khi một cựu quan chức của hãng truyền thông Telecom thừa nhận rằng chính Inter đã chỉ đạo nghe lén các cuộc nói chuyện của trọng tài qua điện thoại.

Chủ tịch Inter ông Moratti
Hiện LĐBĐ Italia đã chỉ định ông Francesco Saverio đứng đầu cuộc điều tra nhắm vào Inter Milan để xác định vai trò của họ trong vụ scandal này.

Cựu nhân viên an ninh của Telecom Italia là Giuliano Tavaroli, hiện đang ở trong tù, đã thừa nhận có nghe lén các cuộc nói chuyện của trọng tài De Santis và những hành động vi phạm pháp luật này đều có bàn tay sắp đặt của Inter.

Chính vì khơi ra vụ Scandal này mà Juve đã bị đánh tụt hạng Serie B và khởi đầu mùa giải với -17 điểm. Danh hiệu vô địch Scudetto mùa giải trước của Juve cũng bị tước để trao cho Inter.

Ngoài ra, scandal này còn thanh trừng nốt những nhân tố có thể gây tác động xấu tới cuộc đua giành chức vô địch Serie A năm nay như AC Milan, Lazio và Fiorentina. Hiện tại, cả 3 đội bóng này đang ngụp lặn ở tốp dưới, để Inter tranh đua cùng với AS Roma.

Nếu các nhà điều tra tìm ra được các chứng cớ chính Inter là người đứng sau vụ scandal dàn xếp mùa hè qua, và có vi phạm pháp luật vì tội chỉ đạo nghe lén, chắc chắn Inter sẽ bị pháp luật trừng trị.

Trước đó, cựu Tổng Giám đốc Juventus, Luciano Moggi đã cáo buộc chính cựu Chủ tịch LĐBĐ Italia ông Guido Rossi và Inter Milan là những người đứng sau vụ scandal dàn xếp tỷ số mùa hè qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá