Inter Milan chính thức tiếp xúc với Mourinho

TP- Sau khi để Juventus đo ván ngay trên sân nhà trong trận derby Italia, tương lai của HLV Inter Milan, Mancini trở nên bất ổn hơn bất cứ lúc nào, nhất là khi có tin cho thấy nhà ĐKVĐ Serie A đã chính thức tiếp xúc với HLV Mourinho.

Hiện Inter đã có cuộc tiếp xúc với Mendes, người đại diện của HLV người Bồ Đào Nha.

Theo lịch trình thì vào cuối tuần này, HLV bị Chelsea sa thải hồi tháng 9 năm ngoái sẽ có buổi đàm phán với chính Chủ tịch Moratti.

Buổi đàm phán này ngoài những điều khoản cá nhân thông thường còn xoay quanh vấn đề quyền hạn của Mourinho tại CLB.

Được biết điều kiện để “người đặc biệt” tới Milan làm việc là ông có đủ quyền hạn tại CLB trong việc mua bán, thưởng phạt... cầu thủ.

Sở dĩ việc quyền hạn của Mourinho tại CLB cần được thảo luận rõ là vì vai trò của HLV tại Premiership và Serie A là rất khác nhau. 

Tại Premiership, HLV được gọi là Mannager, có quyền trong việc mua bán, thưởng phạt cầu thủ. Nhưng tại Serie A, HLV không được trao quyền rộng như thế. 

HLV Capello thời còn dẫn dắt Juventus là trường hợp duy nhất cho tới nay của bóng đá xứ mì ống được trao toàn quyền trong việc mua bán cầu thủ, bố trí đội hình cũng như ra các quyết định thưởng phạt. Nếu nói riêng Inter, thì Chủ tịch Moratti chưa từng “buông” HLV lấy một ngày.

Bởi vậy, báo chí Anh không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp gỡ giữa Mourinho và Chủ tịch Moratti. Theo nhận định, thật khó để HLV người Bồ Đào Nha buộc tất cả các điều kiện làm việc tại Premiership vào trong bản hợp đồng với Inter.

Nếu đại diện của Serie A không thay đổi một số nguyên tắc của mình, hai bên sẽ khó lòng tìm được tiếng nói chung. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá