Inter Milan được trao danh hiệu Scudetto 05/06

TPO - Inter Milan đã chính thức được trao danh hiệu vô địch Serie A mùa giải 2005/06 Scudetto sau khi án phúc thẩm được tuyên tước danh hiệu của Juventus và trừ điểm AC Milan.

Danh hiệu Scudetto lần thứ 14 của Inter
LĐBĐ Italia (FIGC) đã quyết định trao danh hiệu Scudetto mùa giải 05/06 cho Inter, sau khi mà cả hai đội xếp trên họ là Juventus và AC Milan đã dính chàm. Đây là danh hiệu lần thứ 14 trong lịch sử Inter.

Juve cũng là nhà vô địch 2004-05. Tuy nhiên, dù bị tước chức vô địch nhưng danh hiệu vô địch mùa bóng này vẫn không có chủ.

Chức vô địch gần đây nhất của Inter là năm 1989. Mùa giải trước, Inter Milan chỉ đứng thứ ba tại Serie A, sau Juventus, AC Milan, nhưng trên Lazio và Fiorentina, nhưng đội có liên quan đến tiêu cực.

"Tôi hài lòng khi danh hiệu đã được trao cho đội bóng xứng đáng, đó là hành vi đúng", ông chủ Inter Milan Massimo Moratti khẳng định. Đây là danh hiệu đầu tiên của Moratti sau 11 năm lên cầm quyền thay người cha quá cố. 

HLV trưởng Roberto Mancini khẳng định thêm: "Tôi hạnh phúc, chúng tôi đã chơi đẹp và xứng đáng với danh hiệu đó".

Mùa trước Inter thua nhà vô địch Juventus đến 15 điểm, khi "Bà đầm già" với quyền lực đen của mình đã đạt được số điểm kỷ lục trong một mùa giải, 91 điểm. Còn AC Mian đạt 88 điểm, nhưng bị trừ 30 điểm còn 58 điểm, tụt xuống thứ ba.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá