Inzaghi - Thợ săn bàn thắng đa tình

TPO - Với cú đúp vào lưới Real Madrid, Inzaghi đã chính thức lập kỷ lục mới với 70 bàn thắng tại các cup châu Âu và qua đó trở thành chân sút vĩ đại nhất của giải đấu danh giá này. Chàng tiền đạo đa tình đã đi vào lịch sử một cách không thể ấn tượng hơn với phong cách thi đấu “không đụng hàng”.

Inzaghi - Thợ săn bàn thắng đa tình

Inzaghi là mẫu tiền đạo đặc biệt với khả năng chớp thời cơ cực nhanh trong vòng cấm
Inzaghi là mẫu tiền đạo đặc biệt với khả năng chớp thời cơ cực nhanh trong vòng cấm.

Inzaghi là một cầu thủ kì lạ. Những ai dù yêu mến tiền đạo có biệt danh siêu Pippo này tới đâu đi nữa cũng khó có thể ngợi ca anh bằng những lời có cánh đại loại: Kỹ năng siêu việt, tốc độ như một chiếc F1 hoặc những đường chuyền như đặt. Không, Inzaghi không hề có những phẩm chất đó.

Nhưng như một nghịch lý, anh đang là chân sút vĩ đại nhất Châu Âu!

HLV Alex Ferguson của Man United đã phải thốt lên rằng: Anh ta (Inzaghi) việt vị từ khi mới sinh ra! Khá hài hước nhưng cái biệt danh "Vua việt vị" đã gắn liền với tên tuổi Pippo từ rất nhiều năm trước.

Một cầu thủ gầy gò và không có gì đặc biệt luôn lẩn quẩn giữa ranh giới của việt vị và không việt vị với một dáng chạy khá vụng về. Một anh chàng trông có vẻ ngốc nghếch nhưng lại luôn mồm lèm bèm với các quyết định của trọng tài về việc thổi phạt việt vị.

Luôn đứng lẫn vào hàng phòng ngự của đối phương với tỉ lệ bị phạt việt vị lên tới 80% lần, nhưng chỉ 1 cơ hội phá bẫy việt vị thôi Inzaghi sẽ khiến đối thủ phải trả giá. Nói một cách ví von Pippo luôn biết cách tồn tại tốt nhất giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết, giữa không hợp lệ và hợp lệ: lằn ranh việt vị.

Dù không có bất kỳ phẩm chất vượt trội nào thì ở Inzaghi lại có một thứ vũ khí đáng sợ: cái mũi thính nhậy với trái bóng và khả năng xuất hiện bất thình lình trong vòng cấm như một bóng ma. Một mẫu cầu thủ rình rập nguy hiểm nhất trên thế giới và bất cứ hàng thủ nào cũng có thể chịu sự trừng phạt của anh ta nếu có một chút lơ là. Inzaghi ghi bàn bằng cả 2 chân, đầu, lưng, đôi khi là cả vai hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể! Có cảm giác khi ở trong vòng cấm của đối phương, Inzaghi như lột xác và hiện nguyên hình thành một thợ săn bàn thắng rất đáng sợ.

Inzaghi rất hay tranh cãi với các quyết định của trọng tài như một bà già lắm mồm
Inzaghi rất hay tranh cãi với các quyết định của trọng tài như một bà già lắm mồm.
 

Ở trên sân, không ai phủ nhận Inzaghi là một cầu thủ tài năng và kì lạ. Và ở ngoài đời, anh hình như còn giỏi hơn trong một đấu trường đặc biệt khác: Chinh phục người đẹp. Không sở hữu vẻ ngoài hút hồn phái đẹp như Del Piero, Totti hay Nesta, nhưng con số những người đẹp anh chinh phục được hẳn có lẽ phải nhiều của cả 3 người đồng đội cộng lại.

Lần lượt những Eugenia, Samantha, Yespica, Velina Barolo, Ilaria…. những bậc quốc sắc đi qua đời anh, nhưng cho đến giờ Pippo vẫn cô đơn. Anh lúc nào yêu say đắm nhưng không giữ ai lại được bên mình và luôn luôn phải đi chinh phục để kiếm tìm những tình yêu mới. Đó cũng là hình ảnh của một Inzaghi trên sân bóng, luôn nhẫn nại chờ đến cơ hội, kiếm tìm những bàn thắng từ những cơ hội đó và xác lập những kỉ lục mới.

38 tuổi vẫn ghi bàn và lập những kỷ lục mới. 38 tuổi vẫn ... chưa (hình như sắp) lấy vợ và tiếp tục chinh phục những cô nàng xinh đẹp (cũng như tiếp tục ghi bàn).

Inzaghi là thế và luôn khiến tất cả phải ghen tị, ngay cả trên sân bóng và ở ngoài sân...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá