Iran, Australia và Uzbekistan tham gia Cúp Mùa xuân

TPO - LĐBĐ các quốc gia Iran, Uzbekistan và Australia, tân binh mới gia nhập gia đình bóng đá châu Á, đã chính thức xác nhận lời mời tham dự Cúp Mùa xuân do VFF và VTV phối hợp tổ chức.

Trong số 3 đội tuyển trên, ĐT Iran và Australia đã giành quyền tham dự World Cup mùa hè này còn Uzbekistan thiếu chút nữa cũng có mặt ở VCK nếu FIFA không huỷ kết quả trận thắng của họ trước Bahrain.

Theo đó, 3 đội tuyển U23 của các quốc gia này sẽ tranh tài cùng ĐTVN tại SVĐ QG Mỹ Đình từ ngày 16-20/4/2006.

Cúp Mùa xuân chính là cơ hội rất tốt để các ĐT Olympic QG này rèn luyện, đánh giá lực lượng chuẩn bị cho ASIAD 15 khai mạc vào cuối năm nay, vì vậy, những cầu thủ có mặt tại SVĐ QG Mỹ Đình vào tháng 4 này sẽ là những gương mặt ưu tú nhất của bóng đá trẻ các nước Iran, Australia và Uzbekistan.

Giải thưởng cho giải dự kiến tối thiểu là bằng với Honda Cup năm ngoái: 30.000 USD cho đội vô địch, 20.000 USD cho đội hạng nhì và đội hạng 3 được thưởng 10.000 USD.

Sau cuộc khủng hoảng tại ĐT Olympic QG thời hậu SEA Games 23, Cúp Mùa xuân với sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu châu lục cũng sẽ là cơ hội để HLV Riedl và các cộng sự trình diện một khuôn mặt mới của ĐTQG chuẩn bị cho các giải đấu lớn khác như LG Cup, Agribank Cup và giải VĐ Đông Nam Á vào cuối năm cũng như ASIAN Cup 2007 được tổ chức ngay trên sân nhà.

Với sự góp mặt của những ĐT mạnh, Cúp Mùa xuân năm nay chắc chắn là một giải đấu rất đáng xem.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá