Iran bổ nhiệm Jorge làm tân HLV trưởng

TPO - Iran đã chọn chiến lược gia người Bồ Đào Nha Artur Jorge làm tân HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia, hãng thông tấn ISNA khẳng định.

"Artur Jorge đã được chọn là người dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Iran", hãng thông tấn ISNA trích nguồn tin đáng tin cậy từ LĐBĐ Iran.

"Trợ lý của ông sẽ là Mansour Ebrahimzadeh", ISNA cho biết thêm. Ebrahimzadeh sẽ công bố danh sách đội tuyển quốc gia trong vài ngày tới trước khi HLV trưởng tới nhậm chức.

Jorge từng thi đấu cho Benfica cũng như đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Sau đó ông chuyển sang làm huấn luyện từ những năm 1980 và có thời gian thành công cùng các CLB lớn như Porto, Paris St Germain và CSKA Moscow.

Được biết tới với cái tên "King Artur" (tạm dịch: Vua Artur) do người hâm mộ đặt, ông Jorge cũng từng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, Cameroon và Thụy Sĩ.

Nếu thông tin được xác nhận chính thức, Jorge sẽ phải đối mặt với những khó khăn mà đội tuyển quốc gia Iran đang gặp phải kể từ sau khi bị loại khỏi vòng một World Cup 2006.

Đây cũng là sự bổ nhiệm khá nhạy cảm, bởi trong thời gian này bóng đá Iran đang bị FIFA cảnh cáo rằng Chính phủ đã can thiệp quá nhiều vào các trận đấu bóng đá.

TT
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá