Sự kiện: Asian Cup 2007

Iraq: Một thủ môn bị bắt cóc

TPO - Một thủ môn người Iraq đã bị bắt cóc khi anh đang di chuyển từ phía bắc xuống thủ đô Baghdad để thăm họ hàng, quan chức thể thao nước này cho biết.

Các ngôi sao bóng đá đang là mục tiêu bắt cóc tại Iraq. Ảnh: AP
Thủ môn Baha Abdul Karim Darweesh đã bị một người cầm súng khống chế ở ngoại ô Khalis, một vùng đất không ổn định của người Shiite thuộc tỉnh Diyala, nằm về phía bắc thủ đô Baghdad.

Một quan chức phụ trách bóng đá của khu tự trị người Kirkuk ở phía Bắc cho biết: Darweesh là một thủ môn nổi tiếng trong vùng, năm nay 24 tuổi, là một người thuộc dòng Sunni, sống ở phía bắc thành phố Kirkuk.

Trong thời gian gần đây, các quan chức cũng như các VĐV thể dục thể thao nước này đã trở thành mục tiêu đe dọa, bắt cóc và mưu sát tại Iraq, khi cuộc nội chiến tranh giành quyền lực giữa hai dòng người Shiite và Sunnis đang bị đẩy lên cao.

Trước Darweesh, đã có nhiều người Sunni cũng từng bị bắt cóc như: một HLV bóng đá, một trọng tài cấp quốc tế người Iraq, một cầu thủ đội tuyển bóng đá Olympic Iraq và một thành viên của đội tuyển bóng chuyền quốc gia.

Mặc dù Darweesh không phải là thành viên của đội tuyển Iraq từng vô địch Asian Cup cuối tháng trước, nhưng đây là một hành động làm cho mâu thuẫn nội bộ của người Iraq càng tăng thêm.

Trước đây, một số thành viên đội tuyển Iraq cũng đã không về nước ăn mừng chiến thắng vô địch vì sợ bị giết, trong đó có đội trưởng Younis Mahmoud và 2 ngôi sao khác là Nashat Akram và Hawar Mulla Mohammed.

An Hà
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá