IS có thể bị đổ vạ vụ đánh bom CLB Dortmund

TPO - Cơ quan điều tra của Đức đang hướng theo giả thuyết vụ tấn công nhằm vào xe buýt chở các thành viên CLB Borussia Dortmund hôm 11/4 có động cơ chính trị hoặc do các CĐV bóng đá quá khích thực hiện.

Chiếc xe buýt chở đội bóng Borussia Dortmund bị tấn công hôm 11/4.
Chiếc xe buýt chở đội bóng Borussia Dortmund bị tấn công hôm 11/4.
Trước đó, cảnh sát Đức đã phát hiện các bức thư ở hiện trường vụ nổ, có các nội dung liên quan tới Hồi giáo. Cụ thể, một lá thư chỉ trích Thủ tướng Angela Merkel, đồng thời yêu cầu Đức rút các chiến đấu cơ của nước này khỏi chiến trường Syria.
Nghi vấn các tổ chức khủng bố Hồi giáo như IS thực hiện vụ tấn công vì vậy được đặt ra.
Tuy nhiên quá trình điều tra, cảnh sát Đức đánh giá đây có thể chỉ là động tác đánh lạc hướng của những kẻ thực hiện vụ tấn công. Tờ DW cho hay, cảnh sát Đức đã phát hiện những dấu hiệu cho thấy vụ tấn công có thể do các tổ chức chính trị cực hữu thực hiện. 
Hôm 14/4, báo Tagesspiegel có trụ sở ở thủ đô Berlin của Đức đã nhận được thông điệp mang tính chất cực hữu, đồng thời đe doạ sẽ tiếp tục có vụ tấn công mới tại thành phố Cologne. Phát ngôn viên Cơ quan Công tố Liên bang Đức Frauke Kohler cho biết, cảnh sát hiện đang xác thực nội dung lá thư. 
Truyền thông Đức hôm nay cho biết, một giả thiết khác cũng đang được cơ quan điều tra đặt ra là vụ tấn công CLB Dortmund do lực lượng nước ngoài thực hiện.
Ở cả 3 vụ nổ, những kẻ tấn công đã sử dụng thiết bị nổ quân sự, vốn rất khó có ở Đức. 
Vụ tấn công hôm 11/4 không gây thương vong, CLB Dortmund cho biết chỉ hậu vệ Marc Bartra bị thương nhẹ, phải phẫu thuật cổ tay. Trận đấu của Borussia Dortmund với AS Monaco tại Tứ kết Champion League đã phải hoãn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng