IS hành quyết dã man 4 ngôi sao bóng đá Syria

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa khiến làng bóng đá thế giới rúng động khi công khai hình ảnh chặt đầu 4 cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Syria.

Các nạn nhân chơi bóng cho đội Al-Shabab
Các nạn nhân chơi bóng cho đội Al-Shabab
Truyền thông thế giới đang hết sức phẫn nộ trước những hành vi mất nhân tính của tổ chức khủng bố IS, mới nhất là vụ chặt đầu 4 cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Syria vì lý do... dám chơi bóng đá, rằng chơi bóng đá là chống lại Hồi giáo.
Sau khi hành quyết những nạn nhân xấu số, IS đã đăng tải những hình ảnh máu me lên trên các trang mạng xã hội. Càng đáng lên án hơn, khi trong ảnh còn xuất hiện những đứa trẻ đang ngồi nhìn những thi thể.
Được biết, cả 4 nạn nhân nói trên đều đang chơi bóng cho CLB rất nổi tiếng là Al-Shabab. Họ bị bắt và đem ra chặt đầu ngay trước đám đông gồm cả trẻ nhỏ ở Raqqa, vùng đất mà IS chiếm đóng hơn 2 năm trước.
Bên cạnh lý do đá bóng là chống lại nhà nước Hồi giáo, cả 4 cầu thủ này còn bị IS cáo buộc làm gián điệp cho lực lượng người Kurd và phải chịu án phạt cao nhất là tử hình bằng cách chặt đầu.
Các nạn nhân bị IS hành quyết dã man gồm Osama Abu Kuwait, Ihsan Al Shuwaikh, Nehad Al Hussen và Ahmed Ahawakh.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên IS hành quyết những người quan tâm hay trực tiếp chơi bóng đá. Năm 2015, tổ chức khủng bố cực đoan này cũng đã bắt và xả súng giết chết 13 thanh niên vì lý do tới xem trận bóng đá trong khuôn khổ Asian Cup giữa ĐT Iraq và Jordan.

Theo Bóng đá +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá