Chung quanh việc Pisico Bình Định thanh lý hợp đồng với Issawa:

Issawa đòi… xuống hạng nhất

TP - Sau khi chia tay Pisico Bình Định với điều khoản ràng buộc trong bản thanh lý hợp đồng rằng “không chơi bóng cho bất cứ CLB nào ở Việt Nam mùa này”, Issawa trở về Thái Lan để “giải quyết khó khăn gia đình”.

Nhưng rồi Issawa bất ngờ trở lại VN và lại rời VN về Thái sáng qua (6/4) trước khi hẹn ngày trở lại Đồng Nai.

Mục đích cuối cùng của Issawa vẫn là được chơi bóng ở VN ngay lượt về mùa này. Sau khi một CLB chuyên nghiệp ở phía Nam liên hệ bất thành vì ngại điều khoản ràng buộc và cả “ân oán” từ Bình Định, có vài CLB hạng nhất tiếp xúc với Issawa, trong đó Đồng Nai là CLB ưng ý nhất mà Issawa chọn.

Issawa lý lẽ rằng việc anh hứa với Bình Định rồi lại chơi cho Đồng Nai là sai, nhưng nếu Bình Định không đồng ý để anh đá cho Đồng Nai thì anh sẽ kiện vì không có luật nào cấm một cầu thủ chấm dứt hợp đồng không được đá cho đội khác.

Thế nhưng sau đó Issawa lại “đính chính” rằng anh không bao giờ đòi kiện Pisico Bình Định mà chỉ xin đội bóng cũ của mình cho anh được đá ở đội hạng nhất Đồng Nai (!).

Trong cuộc điện đàm từ Biên Hoà ra Qui Nhơn để “thuyết phục” GĐ Sở TDTT Bình Định - Lê Văn Minh,  Issawa đã được ông Minh trả lời rằng, để xin được đá cho Đồng Nai, Issawa phải làm văn bản gửi cho Pisico Bình Định đề xuất vấn đề này bởi 2 lẽ: Pisico Bình Định cần có căn cứ để xem xét cho Issawa chứ không thể giải quyết bằng miệng qua điện thoại.

Thứ hai là để tránh tiền lệ không tốt với đội bóng trong việc quản lý cầu thủ. Ngoài ra, nếu phía Đồng Nai muốn có Issawa trong nửa cuối mùa này cũng phải tiếp xúc với Bình Định vì trong bản thanh lý hợp đồng với Issawa, Pisico Bình Định đã có điều khoản ràng buộc, mà nếu Issawa phá vỡ điều này thì anh phải chịu bồi hoàn.

Phía Đồng Nai đã có công văn gửi cho Bình Định về vấn đề này và đã đạt được thỏa thuận bước đầu, nhưng việc giải quyết vấn đề bồi hoàn khi Issawa phá vỡ thanh lý hợp đồng ra sao, đã không được tiết lộ.

Trước khi trở về Thái Lan hôm qua, Issawa đã ký hợp đồng tạm với CLB Đồng Nai trong thời hạn 4 tháng (hết lượt về giải hạng nhất QG). Nếu không có gì trở ngại, ngày 17/4 Issawa sẽ trở lại Đồng Nai ký tiếp hợp đồng chính thức để tập luyện và chuẩn bị thi đấu lượt về giải hạng nhất. Xem ra chuyện Issawa vẫn chưa có hồi kết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá