Istanbul hướng tới tháng Năm lịch sử

Thời điểm đó sẽ diễn ra trận chung kết Champion League lần thứ 50, cũng là trận chung kết giải bóng đá quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Còn quá sớm để dự đoán 2 đội sẽ đá trận chung kết trên sân Ataturk Olimpic ngày 25/5. Nhưng dù đó là đội nào đi nữa thì chắc chắn họ sẽ cũng được hưởng bầu không khí tuyệt vời vào đúng ngày kỷ niệm cúp Vàng châu Âu. Dự kiến có hơn 40.000 CĐV nước ngoài sẽ đến TNK để xem trận đấu diễn ra trên SVĐ có sức chứa 80.000 chỗ ngồi.

Việc TNK được đăng cai trận CK Champion League năm 2005 là một bước tiến đáng kể nữa của bóng đá nước này sau những thành công trong những năm gần đây: CLB Galatasaray giành cúp UEFA năm 2000 và đội tuyển TNK lọt vào bán kết VCK World Cup 2002. Hiện tại TNK cũng đang đệ đơn xin đăng cai VCK EURO 2012.

Chính quyền thành phố Istanbul đã tài trợ 40 triệu euro để hoàn thiện các con đường dẫn vào SVĐ mới. Cơ sở hạ tầng viễn thông đã được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. UEFA đã đặt gần 5.000 phòng tại các khách sạn hàng đầu của Istanbul để phục vụ các quan khách và nhà tài trợ.

Mặc dù lợi nhuận trực tiếp từ trận đấu này chỉ vào khoảng 20 triệu euro, nhưng hình ảnh của nó không chỉ được đo một cách đơn thuần bằng những kết quả kinh tế. Sẽ có hàng nghìn người lần đầu tiên đến Istanbul, thành phố nối liền châu Âu với châu Á, và lợi ích lâu dài cho du lịch và thương mại TNK có thể rất đáng kể.

Bầu không khí trận chung kết sẽ nóng lên vào cuối tháng này khi UEFA trao chiếc Cúp châu Âu cho thị trưởng Istanbul tại Cung đại hội  Lutfi Kirdar, nơi dự kiến sẽ tập trung hàng ngàn người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá