Sự kiện: Premiership 2006-2007

Italia "cắt băng khánh thành" SVĐ Wembley

TPO - Cầu thủ trẻ Gianpaolo Pazzini của đội tuyển U-21 Italia đã trở thành người ghi bàn thắng đầu tiên và cũng lập nên hat-trick đầu tiên tại SVĐ Wembley mới trong trận hòa 3-3 với U-21 Anh.

Gianpaolo Pazzini đi vào lịch sử Wembley

Tiền đạo Pazzini chỉ cần đúng 25 giây để sút tung lưới đội chủ nhà trong trận đấu giao hữu ở lứa tuổi trẻ. Đây trở thành bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử cả sân Wembley phiên bản cũ lẫn mới.

Cầu thủ đang khoác áo Fiorentina cũng là người đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên lập hat-trick tại SVĐ mới được xây lại, khi chính anh là tác giả của cả ba bàn thắng cho U-21 Italia.

David Bentley (phải)
Trong khi đó, cầu thủ đang khoác áo Blackburn tiền đạo David Bentley trở thành cầu thủ Anh đầu tiên ghi bàn tại Wembley mới khi anh san bẳng tỷ số 1-1 ở phút 31.

SVĐ với sức chứa 90.000 chỗ ngồi nhưng Ban Tổ chức chỉ bán 2/3 số lượng vé ra ngoài. Bởi vì đây như là trận đấu đầu tiên để kiểm tra độ an toàn của Wembley, mà được FA xem là trận đấu U-21 được quan tâm nhất thế giới.

Trận đấu đêm qua là sự kiện lớn thứ hai tại Wembley. Trước đó, ngày 17/3 thành phố London tổ chức ngày kỷ niệm chung của nhân dân thành phố.

Trận đấu lớn chính thức đầu tiên tại Wembley sẽ là trận chung kết FA Cup vào ngày 19/5, mà được mong chờ là cuộc đụng độ giữa hai đội bóng hàng đầu nước Anh hiện nay, là Chelsea và MU.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá