Italia hoàn toàn suy sụp sau hiệp một

TPO – HLV Del Bosque của Tây Ban Nha cho rằng việc vươn lên dẫn trước tới 2-0 ngay từ hiệp 1 khiến Italia bị suy sụp và không còn khả năng lật ngược tình thế.

Italia hoàn toàn suy sụp sau hiệp một

‘Bàn thắng sớm làm phá sản lối chơi khó chịu của Italia. Sau đó, khi Alba ghi bàn thứ hai. Mọi nỗ lực của Italia bị sụp đổ. Họ đã bị suy sụp”, HLV Del Bosque trả lời như vậy trong cuộc họp báo sau trận đấu về chiến thắng 4-0 của Tây Ban Nha trong trận chung kết.

Chiến lược gia có biệt danh ‘ngài râu kẽm’ nói: “Chúng tôi vào trận với thái độ tôn trọng Italia. Nhưng chúng tôi đã tạo sức ép lớn từ đầu và thành công với bàn mở tỉ số của David Silva."

“Sự thành công của Tây Ban Nha đã đi vào lịch sử. Chúng ta đang nói về một thế hệ vĩ đại. Trong bóng đá, chúng tôi đã làm được những điều vĩ đại. Đây là kỷ nguyên của chúng tôi”, Del Bosque say sưa nói về chiến thắng của Tây Ban Nha

Chiến thắng tưng bừng này như một sự giải tỏa cho những nghi ngờ của người hâm mộ khi cho rằng tiqui taca bị bắt bài và việc Del Bosque sử dụng đội hình không tiền đạo là một sai lầm. “Tôi nghĩ mình đã làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Giờ đây tôi muốn giành tặng chiến thắng này cho người hâm mộ và đặc biệt là các thành viên trong gia đình".

Trong ngày vui chiến thắng, Del Bosque không quên những công thần đã từng đóng góp nhiều cho những thành công của Tây Ban Nha trong thời gian vừa qua. "Tôi đã nhìn thấy Puyol và Villa ngồi trên khán đài và đề nghị họ hãy xuống chung vui với các đồng đội. Họ đều là những thành viên gạo cội là một phần của ĐT Tây Ban Nha" – Chiến lược gia này cho biết.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá