Italia trở lại cuộc đua Euro 2012

TPO - Liên đoàn Bóng đá Italia xác nhận việc trở lại cuộc đua đến Euro 2012, trước hết là để trở thành nước chủ nhà của giải đấu lớn nhất giành cho các đội tuyển tại châu Âu.

Abete sẽ là đại diện của Italia trong cuộc cạnh tranh trở thành nước đăng cai Euro. Ảnh: Goal

Với việc Euro 2008 đang đến rất gần thì những buổi bàn luận cho giải đấu tiếp theo cũng ngày một sôi nổi, nhất là khi FIFA vừa mới gặp rắc rối trong việc lựa chọn đội chủ nhà cho kỳ Euro tiếp theo.

Ukraina và Ba Lan là những quốc gia đã chiến thắng để trở thành đồng chủ nhà Euro 2012. Nhưng cả hai quốc gia Đông Âu này là đang gặp phải một số vấn đề hậu cần, có thể gây ảnh hưởng đến việc tổ chức giải đấu quan trọng này.

Italia nhanh chóng nắm lấy thời cơ và nhanh chân lên tiếng xác nhận việc họ có thể sẽ khởi động lại cuộc cạnh tranh đến ngôi vị chủ nhà của Euro một lần nữa.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) Giancarlo Abete đã có buổi trả lời trên kênh Radio Rai xác nhận việc Italia sẽ có mặt trong cuộc chiến đăng cai Euro 2016 và họ cũng sẽ không bỏ qua nếu có cơ hội lần này..

“UEFA đã cho Ba Lan và Ukraina một thời hạn là từ 4 - 6 tháng để đuổi kịp tiến độ cần thiết. - Abate nói - Sau Euro 2008 chúng ta sẽ xem xét cụ thể vấn đề này. Thực lòng tôi hy vọng 2 quốc gia có thể tận dụng được thời cơ này. Nhưng nếu có vấn đề nào xảy ra thì có thể nói cuộc chiến trở thành nước chủ nhà sẽ lại được mở ra.

Trong bất cứ trường hợp nào cũng nên nghĩ đến việc cải tạo lại các sân vận động trước khi quan tâm đến bất cứ quyết định gì. Còn rất nhiều thời gian để hướng đến 2016, khi việc đăng ký tham gia cạnh tranh làm nước chủ nhà cũng chưa bắt đầu. Chúng ta sẽ nói về điều đó vào năm 2009, còn nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo những tiêu chuẩn cần thiết".

Hoàng Tùng
Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá