Italia và Pháp đồng đăng cai Euro 2016?

TP- UEFA đã thông qua quyết định mở rộng Euro từ 16 lên 24 đội vào năm 2016 còn tờ La Repubblica thậm chí còn khẳng định Italia và Pháp sẽ là hai quốc gia đồng chủ nhà cho giải đấu này.

Lý do là Chủ tịch Platini rất thích ý tưởng Euro 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp, quê hương ông và Italia, nơi ông đã có những ngày tháng vinh quang trong sự nghiệp thi đấu.

Tờ La Repubblica cho rằng Chủ tịch UEFA Michel Platini mong muốn giải đấu 2016 sẽ là sự kết hợp giữa hai quốc gia có đội tuyển hàng đầu thế giới là Pháp và Italia.

Tờ báo này còn cho biết, dự kiến mỗi quốc gia sẽ có 5 SVĐ tham gia tổ chức các trận đấu ở vòng đấu bảng và vòng đấu loại trực tiếp còn trận chung kết sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris hoặc Rome.

Vấn đề lớn nhất cho kế hoạch này là chất lượng các SVĐ tại Italia và nhiều CLB tại Italia cũng đã bắt tay vào kế hoạch cải tạo SVĐ của mình. Việc Italia thua cuộc trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai Euro 2012 cũng là do hệ thống SVĐ của họ không đạt yêu cầu của UEFA và chính quyền Italia hy vọng sẽ không để lặp lại điều đó trong những cuộc chạy đua tới.

Ngoài SVĐ, nạn bạo lực và hooligan cũng là những vấn đề mà bóng đá Italia cần giải quyết sớm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá