Italy: Cấm cổ động viên của 15 đội bóng

TPO - Sẽ có 15 đội bóng thuộc Serie A, B và C phải thi đấu trận sân khách tiếp theo mà không có sự cổ vũ của cổ động viên nhà sau những diễn biến cuối tuần qua.

Bạo động trên các khán đài đã buộc IFF phải đưa ra quyết định cứng rắn. Ảnh: Goal

Hành động này của Liên đoàn Bóng đá Italy là một phần của những nỗ lực bình ổn những cuộc xô xát trên các sân cỏ nước này sau cái chết của cổ động viên Gabriele Sandri.

Hiện tại Liên đoàn vẫn chưa chính thức quyết định ngày trở lại của các giải đấu trên toàn nước Ý, nhưng một số nguồn tin cho biết nhiều khả năng đó sẽ là ngày 24/11. Điều này có nghĩa là Serie A, B, C sẽ vẫn thi đấu theo lịch bình thường.

Các cổ động viên của 6 đội bóng Serie A bị cấm đến cổ vũ tại sân khách bao gồm: Atalanta, Catania, Milan, Roma, Sampdoria và Torino.

Có 2 đội bóng Serie B là Bari và Cesena cũng phải đến sân khách mà không có cổ động viên đi theo. 5 đội bóng Serie C là Potenza, Reggiana, Taranto, Ternana và Verona cũng chịu chung số phận.

Ngoài những đội bóng chuyên nghiệp, kể cả những đội bóng nghiệp dư như Gragnano thuộc Serie D/H và Turris đang chơi tại Serie D/I cũng nằm trong danh sách này.

Hiện vẫn chưa có quyết định đối với trường hợp của Napoli. Có nhiều khả năng các cổ động viên Napoli sẽ được xóa án dù đã có một chút xô xát trong trận Derby giữa họ và Palermo.

Hoàng Tùng
Theo Channel4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá