Ivanovic xứng danh 'Nữ hoàng'... thay HLV

TPO - Lại thêm một ông thầy nữa bị tay vợt Ana Ivanovic đá ra đường. Lần người nhận quả đắng là HLV Nemanja Kontic. Bao giờ cũng vậy, cứ sau một thất bại chua cay, kiều nữ Serbia lại đổ tội cho thầy và rồi cắt hợp đồng với họ.

Ana Ivanovic lại thay HLV.
Ana Ivanovic lại thay HLV.
Lâu lắm rồi người hâm mộ không còn thấy một Ana Ivanovic quật khởi ở những giải đấu lớn, mà thay vào đó là phong độ trùi sụt. Wimbledon 2014 mới đây, tay vợt nữ 26 tuổi người Serbia này để thua đàn em Sabine Lisicki ngay từ vòng 3.

Kể từ vinh quang tại Pháp Mở rộng 2008, kiều nữ Serbia không còn cho thấy cái duyên với những giải Grand Slam. Thành tích tốt nhất của cô trong 6 năm qua chỉ là vào tới tứ kết Mỹ Mở rộng 2012 và Australia Mở rộng 2014.

Cũng như rất nhiều thất bại cay đắng trước đây, một lần nữa Ivanovic lại đổ tội cho HLV, thay vì nhận mình chơi không tốt. Trong một động thái mới nhất, cô đã quyết định sa thải ông thầy Nemanja Kontic và đưa ra giải thích: “Kontic đã đưa tôi tới những chiến thắng tại Auckland, Monterrey và Birmingham. Nhưng tôi muốn nhiều hơn thế và nhận thấy có nhiều điểm bất đồng giữa chúng tôi. Tôi sẽ không tiếp tục làm việc với ông ấy. Cảm ơn Kontic về tất cả và hy vọng ông ấy sớm tìm thấy công việc mới”.

Như vậy, mối lương duyên giữa Ivanovic và Kontic chỉ kéo dài có 6 tháng và ông trở thành một cái tên trong danh sách những HLV bị tay vợt nữ người Serbia sa thải. Trước Kontic, Ivanovic từng lần lượt chia tay những HLV danh tiếng như Heinz Gunthardt, Nigel Sears, David Taylor hay Thomas Hogstedt... Theo thống kê, tính tới lúc này, kiểu nữ Serbia đã trải qua 8 đời HLV.

Chia tay Kontic, Ivanovic chẳng mất nhiều thời gian để tìm kiếm một người mới. Ngày hôm qua, cô đã thông báo Dejan Petrovic sẽ là HLV tiếp theo của mình.

Dejan Petrovic năm nay 36 tuổi, từng leo lên vị trí thứ 157 ATP đơn nam thời còn thi đấu. Ông thầy này từng dẫn dắt những tay vợt lớn như Novak Djokovic hay Jelena Jankovic.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá