J. Pennant phải bóc lịch 3 tháng

Cựu tiền vệ của Arsernal, hiện đang chơi cho Birmingham City, Jemaine Pennant sẽ bị giam 3 tháng do gây tai nạn khi say rượu và lái xe không có giấy phép.

Tháng 2/2004, Pennant đã bị tước bằng và bị cấm lái xe trong 16 tháng, tức là đến nay anh vẫn chưa được trả bằng lái. Vậy mà cầu thủ này vẫn lái xe, không những thế lại trong tình trạng say rượu và tông thẳng vào cột đèn.

Theo xét nghiệm của cảnh sát, nồng độ cồn trong miệng Pennant là 85/100ml, trong khi mức cho phép chỉ là 35ml. Và bây giờ hình phạt cho cầu thủ này là 3 năm không được lái xe và 3 tháng tù giam, không được bảo lãnh tại ngoại.

Theo người bảo vệ pháp lý cho Pennant, những gì xảy ra với thân chủ của mình chỉ là một sự ngẫu nhiên. Tối hôm trước khi xảy ra tai nạn Pennant đã ở quán bar Embassy ở London và uống 4 cốc rượu. Sau đó anh trở về nhà vào lúc 4 giờ 30, nói chuyện điện thoại với bạn gái và họ chuẩn bị gặp nhau ở Biston. Tất cả những gì xảy ra với Pennant chỉ là một tai nạn.

Tuy nhiên, hệ thống camera định vị tại xe của Pennant cho thấy trên đường đi Piston, Pennant đã lái xe trong tình trạng loạng choạng và đến Aylesbury, xe của Pennant đã mất điều khiển, đâm vào một cột điện. Tiền vệ này đã bỏ trốn ngay sau đó trong tình trạng hoảng sợ.

Tiền vệ 22 tuổi Jemain Pennant chuyển đến Arsernal từ Notts Country từ năm 1999 với giá 2 triệu bảng, là cầu thủ trẻ nhất được chơi trong đội hình của Arsernal khi mới 16 tuổi 319 ngày ở trận gặp Middble Brought trong khuôn khổ League Cup và lập hattrick ngay trong trận đầu tiên thi đấu cho Arsernal tại giải ngoại hạng.

Mùa bóng năm ngoái Pennant thi đấu cho Leeds United theo một hợp đồng cho mượn và khi đội bóng này xuống hạng, cựu tiền vệ Arsernal chuyển sang Birmingham theo một hợp đồng cho mượn khác.

Hiện giờ Pennant đang được câu lạc bộ lắm tiền nhiều của Chelsea săn đón. Bất chấp những thành tích, những cống hiến của cầu thủ này cho bóng đá, quan tòa ở Aylesbury vẫn quyết định phạt giam Jemaine Pennant 3 tháng.

Hiện giờ Birmingham đang xem xét tương lai của cầu thủ này với Arsernal khi mà hợp đồng cho mượn sắp kết thúc. John Jakobi - Chủ tọa phiên tòa - cho biết Pennant sẽ không được bảo lãnh. Đại diện cho sân St Andrew nói: "Chúng tôi rất thất vọng vì những gì xảy ra với cầu thủ này và chúng tôi sẽ bàn thêm với Arsernal về tương lai của Pennant".

Gordon Taylor - Chủ tịch Hiệp hội Bóng đã chuyên nghiệp Anh (PFA) -cho biết đây chính là bài học cho Pennant và những cầu thủ trẻ. "Là một cầu thủ bóng đã không có nghĩa là được sống trên luật, không những thế anh phải tuân thủ luật pháp một cách nghiêm chỉnh hơn".

"Đây chính là sự thất vọng lớn trong sự nghiệp cầu thủ của Pennant, và là sự khủng hoảng lớn với cậu ấy, một cầu thủ trẻ đầy triển vọng và Arsernal đã phải bỏ ra nhiều tiền của mua cậu ta". Ngài Taylor cũng cho biết thêm PFA sẵn sàng giúp đỡ Pennant nếu anh cần sự hỗ trợ nào của gia đình hay bạn bè.

Pennant là cầu thủ thứ hai tại giải ngoại hạng bị phạt. Trước đó có Lee Hughs bị phạt giam 6 tuần do uống rượu lái xe gây nguy hiểm đến tính mạng người khác.

Ngoài ra cựu tiền đạo Manchester United cũng bị tước bằng 6 tháng do lái xe vượt quá tốc độ (100 dặm/h).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá