Sự kiện: Sea Games 26

Jakarta rộn ràng chào đón SEA Games 26

Còn 10 ngày nữa mới tới ngày chính thức khai mạc SEA Games 26, nhưng không khí chuẩn bị ở Jakarta đã rất sôi động.

Jakarta rộn ràng chào đón SEA Games 26

Ở các tuyến phố trung tâm thủ đô Jakarta những ngày này, người ta rất dễ dàng nhận thấy sự xuất

hiện của các tấm băng-rôn hoặc biểu ngữ dưới đủ loại hình thức khác nhau, nhưng tất cả đều có chung nội dung là chào đón SEA Games 26 bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Indonesia.

Đến thời điểm này, hầu hết các công trình trọng điểm phục vụ SEA Games 26 tại Jakarta đều đã hoàn tất về cơ bản, dù đây đó vẫn còn một số nơi chưa kết thúc, nhưng người trong cuộc khẳng định mọi thứ sẽ ổn thỏa trước ngày diễn ra lễ khai mạc.

Một trong những vấn đề lo ngại nhất ở Jakarta là vấn nạn tắc đường và kẹt xe, và có nhiều dấu hiệu cho thấy đây sẽ là nỗi đau đầu của các VĐV khi thi đấu ở thủ đô của Indonesia, vì tại Jakarta thường xuyên xảy ra kẹt xe và tắc đường, ngay cả ở những thời gian không phải là cao điểm như lúc 14h, hoặc 15h hàng ngày.

Đối với ĐT U23 VN, đội bóng đã sang Jakarta từ chiều tối nay (31/10) thì thầy trò HLV Falko Goetz còn có thêm một vấn đề là ở Indonesia lúc này đang là mùa mưa, nên buổi chiều trời hay có mưa rào. Đây sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho các tuyển thủ U23 VN vì lối chơi cũng như thể trạng của các cầu thủ VN không thể phát huy tốt nhất nếu phải thi đấu trong điều kiện thời tiết trời mưa sân trơn.

Tuy nhiên, trong bóng đá những chuyện như vậy cũng thường xuyên xảy ra và U23 VN không có cách nào tốt hơn là chuẩn bị tốt nhất cho mọi tình huống. Hiện tại, sân Gelora Bung Karno, sân thi đấu mà ĐT U23 VN sẽ đá trận mở màn môn bóng đá nam SEA Games 26 với U23 Philippines vào ngày 3/11, đã sẵn sàng và chỉ còn chờ bóng lăn.

Theo Thể thao văn hóa

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá