J.Henin: Nhà vô địch lặng lẽ

TP - Justine Henin vẫn mạnh mẽ trên sân banh nỉ khi soán vị trí số 1 từ Mauresmo vào tháng 11 năm ngoái với chức vô địch giải WTA Championships ở Madrid...

Thực tế là trong khoảng thời gian 4 tháng qua, cuộc đời Henin đã rẽ qua ngã mới.

Chỉ vài tuần sau khi thắng tại Madrid, cô tuyên bố chấm dứt cuộc sống gia đình với người chồng Pierre Yves Hardenne sau 4 năm chung sống. Cô rút lui khỏi giải Úc mở rộng để tìm chút bình yên trong tâm hồn và để giải quyết nốt những thủ tục ly hôn ở toà án.

Hardenne không tạo ra một cuộc sống và vị trí phù hợp với công việc của Henin. Việc tốt nhất của anh có thể làm cho Henin chỉ là mang cho cô chai nước trong mỗi buổi tập, như đồng nghiệp Dominique Monami của Henin cho biết. Cuộc sống gia đình của họ không thể cứu vãn.

Giờ thì sau những giải đấu, Henin sống một mình ở Monte Carlo. Có nhiều lý do để cô chọn nơi này nhưng lý do lớn nhất là: “Ở đây cũng có nhiều người nhận ra tôi nhưng họ không làm phiền và quá quan tâm đến cuộc sống riêng của tôi. Tôi có thể shopping, đi nhà hàng hay đi xem phim như mọi người khác một cách thoải mái”.

Henin không bao giờ muốn cuộc sống riêng của mình bị đào bới. Cô khác đối thủ lớn nhất của cô là Kim Clijsters. Trong khi Clijsters luôn cởi mở với nụ cười trên môi thì ở Henin luôn là sự nghiêm nghị, phòng thủ.

Năm ngoái là năm thành công của Henin khi cô trở thành cây vợt nữ đầu tiên lọt vào chung kết ở cả bốn giải Grand Slam kể từ năm 1993. Với hai chức vô địch ở Dubai và Qatar đầu năm nay, Henin đang quyết tâm lặp lại thành công như mùa giải 2006.

“Tôi không bao giờ dùng quần vợt như một cách để quên những chuyện buồn” - Henin tâm sự- “Tôi luôn đối diện với thực tế. Tôi tiếp tục với quần vợt bởi tôi vẫn yêu nó, như từ 20 năm nay. Và nếu tôi còn yêu quần vợt thì tôi phải cố gắng thể hiện hết khả năng của mình”.            

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng