Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh

TPO - Trong chuyến thăm và giao lưu với các VĐV bắn súng Việt Nam, huyền thoại bắn súng Hàn Quốc Jin Jong Oh bày tỏ hy vọng bắn súng Việt Nam sẽ có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh trong tương lai.

Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 1
Trưa 30/11, xạ thủ Jin Jong Oh, người từng 4 lần vô địch Olympic, đáp chuyến bay xuống sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Anh hiện là nam VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bắn súng thế giới với 4 chiếc HCV cá nhân, trong đó có 3 chiếc HCV liên tiếp ở cùng 1 nội dung giành được qua 3 kỳ Olympic liên tiếp cùng hàng loạt HCV tại các giải thế giới.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 2 “Hôm nay tôi rất vui được có mặt tại Việt Nam. Tôi ấn tượng với sự đón tiếp mà các bạn đã dành cho tôi. Dù rất bận rộn nhưng tôi đã sắp xếp đến Việt Nam để được gặp gỡ, giao lưu với các VĐV, để truyền cho họ ngọn lửa đam mê với môn thể thao Bắn súng. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp và tôi muốn góp phần mình làm cho mối quan hệ ấy ngày càng trở lên tốt đẹp hơn”, Jin Jong Oh nói trong khi các VĐV các đội tuyển Bắn súng không ngừng reo tên anh.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 3 Jin Jong Oh biết tới Hoàng Xuân Vinh từ cách đây hơn 10 năm. “Khi đó trước hàng loạt thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đã đạt được, tôi biết anh có đủ tố chất để một ngày nào đó sẽ bước lên ngôi vô địch Olympic. Xuân Vinh là một người có đam mê, có khát vọng với bắn súng và tôi tin anh ấy sẽ tiếp tục thành công. Tôi hy vọng bắn súng Việt Nam sẽ có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh trong tương lai”, Jin Jong Oh nói và đánh giá rằng bắn súng Việt Nam đang có bước phát triển lớn.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 4 Theo kế hoạch Jin Jong Oh sẽ ở Việt Nam từ ngày 30/11 đến ngày 7/12. Ngày 3/12 anh sẽ có cuộc gặp và giao lưu với các xạ thủ trên khắp cả nước tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ngày 4/12 anh cùng các lãnh đạo của bắn súng Việt Nam trao huy chương cho VĐV bắn súng giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc. Đặc biệt, ngày 5/12 Jin Jong Oh có cuộc gặp gỡ và trò chuyện với HLV đồng hương Park Hang Seo của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 5 P Jin Jong Oh cho biết tại buổi giao lưu, bắn thử với các VĐV đang thi đấu Đại hội Thể thao Toàn quốc, ở trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, anh sẽ chia sẻ những bí quyết thành công, kinh nghiệm và kỹ năng cũng như phẩm chất cần có để làm nên thành công của một VĐV bắn súng.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 6 Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung cho biết, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã gửi lời mời tới Jin Jong Oh cách đây gần 1 năm nhưng khi ấy Jin Jong Oh chưa trả lời vì còn đang bận chuẩn bị cho giải vô địch thế giới. Ngay sau khi giành được danh hiệu vô địch thế giới, Jin Jong Oh mới nhận lời mời của Liên đoàn Bắn súng.
Jin Jong Oh hy vọng bắn súng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh - ảnh 7 Bà Nguyễn Thị Nhung chia sẻ rằng Bắn súng Việt Nam còn nhiều khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ của toàn xã hội. Bà gửi lời cảm ơn đặc biệt tới sự đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong chương trình đón tượng đài của làng bắn súng thế giới là Công ty dược CND của Hàn Quốc và Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá