Johan Cruyff lo Messi mất động lực

TP - Cựu cầu thủ và HLV huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff lo ngại rằng, việc đội ĐKVĐ Champions League gia hạn hợp đồng với Messi đến tận năm 2016 sẽ khiến cầu thủ này mất động lực thi đấu.

Messi và Johan Cruyff
Do lo ngại Messi có thể theo chân C.Ronaldo, Kaka để đầu quân cho Real hay một CLB khác, tháng 9 vừa qua, đội bóng xứ Catalan đã gia hạn hợp đồng cho chân sút người Argentina thêm 2 năm nữa. Điều đó có nghĩa là Messi sẽ ở lại sân Nou Camp tới năm 2016.

Trong khi Ban lãnh đạo Barca cũng như người hâm mộ đội bóng tạm thở phào với việc giữ được chân Messi thì có một huyền thoại của họ không nghĩ như thế. Đó là Thánh Cruyff.

“Tôi không ủng hộ việc ký một hợp đồng dài hạn, như việc Barca gia hạn hợp đồng với Messi chẳng hạn. Đối với cầu thủ, cần không ngừng nỗ lực, phấn đấu để tiến bộ. Nếu cầu thủ đủ tiêu chuẩn, tôi hi vọng rằng, đội bóng nên gia hạn hợp đồng theo từng năm. Đã có rất nhiều cầu thủ sau khi ký được hợp đồng dài kỳ, chơi không đúng với sự mong đợi của mọi người”.

Cùng với việc đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca, Messi được tăng lương, lên 12 triệu Euro/năm. Đồng thời, mức phạt vi phạm hợp đồng từ 150 triệu Euro cũng tăng lên ngang bằng với Ibra, 250 triệu Euro. Đây là mức phạt được cho là để phòng tránh sự nhòm ngó của Real. Và Cruyff cũng có những ý kiến riêng về vấn đề này.

“Tôi biết việc tăng mức phạt vi phạm hợp đồng là để tránh sự nhòm ngó của Florentino Perez. Nhưng tôi vẫn thấy việc để hợp đồng kéo dài tới năm 2016 là quá khoa trương.

Theo tôi, vấn đề không nằm ở việc một cầu thủ mỗi năm kiếm được 8 triệu, 10 triệu hay 12 triệu, mà là cần tìm được một phương thức hợp lý nhất để chi lương cho cầu thủ.

Messi xứng đáng là cầu thủ được hưởng lương cao nhất. Nhưng lý tưởng nhất là nên ký hợp đồng 3 đến 4 năm với cậu ta, rồi sau đó, nếu Messi vẫn chơi tốt, thì cứ ký gia hạn hằng năm”.

Trong một diễn biến khác, Messi đã bắt đầu mùa nhận giải thưởng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất 2009 do tạp chí bóng đá nổi tiếng “Four Four Two” bầu chọn.

Đây là danh hiệu cá nhân thứ hai của Messi ở mùa giải này. Trước đó, anh đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2008/09 do UEFA trao tặng.   

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng