John Terry mất băng thủ quân: Thiệt hại 20 triệu bảng

TP - HLV tuyển Anh Fabio Capello quyết định tước chiếc băng thủ quân tuyển Anh của John Terry nhằm đảm bảo sự đoàn kết trong nội bộ đội bóng trước thềm chiến dịch World Cup 2010, sau scandal Terry lên giường với bạn gái của đồng đội Wayne Bridge bị vỡ lở cuối tuần trước.

John Terry đã mất băng thủ quân về tay đội phó Rio Ferdinand  -  Ảnh: Getty Images


Sau khi tuyên bố quyết định của mình trong cuộc gặp mặt trực tiếp với John Terry tại sân Wembley, HLV Capello cũng thông báo trao chiếc băng đội trưởng cho trung vệ của Manchester United, Rio Ferdinand.

Trong cuộc họp kéo dài chỉ hơn 10 phút chiều thứ sáu, Terry không được trao cơ hội từ chức hoặc phản biện để giữ lại chiếc băng thủ quân. Thay vào đó chiến lược gia người Italia chỉ đơn giản nói ông lấy lại chiếc băng thủ quân vì lợi ích chung của toàn đội bởi ông hiểu rõ cuộc tình phi đạo đức giữa Terry và Vanessa Perroncel thu hút sự chú ý của dư luận, đe dọa sự ổn định của đội bóng.

Không thể thay đổi quyết định của ông thầy, song trung vệ của CLB Chelsea này khi trở về trung tâm huấn luyện Surrey của CLB đã thề sẽ không từ bỏ hy vọng lấy lại chiếc băng đội trưởng vào mùa hè này.

“Tôi đã chiến đấu cả đời và tôi sẽ không từ bỏ bây giờ. Nếu có một phần trăm cơ hội trở thành đội trưởng tuyển Anh tại World Cup, tôi sẽ chiến đấu để giành được nó đến hơi sức cuối cùng” - Một nguồn tin có mặt tại hiện trường dẫn lời Terry cho tờ The Sun biết.

Theo lời thuật lại của Terry, cuộc gặp với ông thầy 63 tuổi người Italia là cuộc nói chuyện giữa những người đàn ông thực thụ, không có sự thù địch hay căng thẳng.

Terry nói với một người bạn: “Tôi rất thất vọng khi ông ấy nói tôi không còn là đội trưởng tuyển Anh. Tôi không hy vọng nghe thấy điều đó khi đến cuộc họp. Nhưng tôi nghĩ tôi có thể trở lại với tư cách đội trưởng một khi trời quang mây tạnh và tình hình không còn nóng bỏng nữa”.

Trong số vô vàn lý do để giành lại chiếc băng đội trưởng mà Terry nhắc đến có một lý do rất thực tế là vụ bị tước băng thủ quân khiến trung vệ này sẽ mất đứt 20 triệu bảng từ các hợp đồng thương mại trong vòng bốn năm tới.

Hiện nay trung vệ 29 tuổi này chỉ có một hợp đồng cá nhân trị giá 4 triệu bảng với Umbro và các hợp đồng với Samsung liên quan tới Chelsea và Nationwide gắn với tuyển Anh.

Tuy nhiên, nếu như tuyển Anh thành công tại World Cup và Terry nâng cao cúp vô địch với tư cách đội trưởng, giá trị hình ảnh của anh sẽ khác hẳn.

Thậm chí cho dù không thành công thì vai trò đội trưởng cũng mang lại không ít lợi ích cho Terry, như David Beckham được hưởng khi mang băng thủ quân tuyển Anh với những hợp đồng từ ba triệu đến năm triệu bảng với các thương hiệu như Vodafone, Pepsi hay Gillette. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá