John Terry tiếp tục bị điều tra scandal phân biệt chủng tộc

TPO - Vụ việc phân biệt chủng tộc của John Terry với Anton Ferdinand đã dần đi đến hồi kết. Và những tình tiết mới nhất đang đi theo chiều hướng bất lợi cho đội trưởng của CLB Chelsea.

John Terry tiếp tục bị điều tra scandal phân biệt chủng tộc

Đội trưởng của The Blues đã bị cáo buộc có những lời lẽ không đẹp nhằm sỉ nhục màu da của Anton Ferdinand, trong trận thua 0-1 của Chelsea trước QPR vào ngày 24-10 vừa qua.

Mặc dù John Terry luôn khăng khăng cho rằng mình không làm gì sai, tuy nhiên băng quay chậm do Sky Sports cung cấp đã chứng minh được đội trưởng của CLB Chelsea có lời nói phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand (em của hậu vệ M.U Rio Ferdinand) của Queen Park Rangers.

Diễn biến trên sân cho thấy, bộ đôi này không ngừng đấu khẩu sau mỗi tình huống va chạm và một chuyên gia khẩu hình tiết lộ, Terry đã nói: "Anton you f***ing, black..." (Anton, mày là đồ da đen khốn kiếp...) đối với Anton Ferdinand.

Tất nhiên là Terry đã từ chối đưa ra bình luận của mình và một mực khẳng định mình bị oan. Đội trưởng ĐT Anh nói rằng, khi bị Ferdinand quát lên: “Có phải anh gọi tôi là tên da đen khốn kiếp”, anh chỉ trả lời rằng: “Không, tôi không gọi cậu là tên da đen khốn kiếp”. Và các camera chỉ bắt hình ở phần cuối của câu nói trên nên mới dẫn đến hiểu nhầm này. Terry còn cho biết sau khi trận đấu kết thúc, anh và Anton ấy còn nói chuyện với nhau đến 10 phút. Dù vậy em trai của Rio lại tuyên bố hoàn toàn không có chuyện đó.

Mới đây, những thông tin từ “xứ sở sương mù” cho biết, John Terry đã bị các cảnh sát của khu vực Hammersmith và Fulham (London) triệu tập, để điều trần về vấn đề trên. Nhưng may mắn cho anh là đã không có cuộc bắt giữ nào sảy ra. Một phát ngôn viên của Scotland Yard cho biết: "Cảnh sát đã thông báo về sự cố vào ngày Chủ Nhật 23 Tháng 10, liên quan đến bị cáo buộc lạm dụng chủng tộc. Điều này hiện đang được điều tra bởi các viên chức của Hammersmith và Fulham. Một người đàn ông 30 tuổi (John Terry) đã được thẩm vấn một cách cẩn thận vào thứ sáu ngày 25 tháng 11. Tuy nhiên anh ta không bị bắt giữ”.

Các điều tra viên của Hammersmith và Fulham cũng tiết lộ, họ đã gửi một tài liệu có bằng chứng thuyết phục về vấn đề trên đến Viện công tố tối cao Crown. Tuy nhiên đây chỉ là một bản báo cáo tạm thời. Dự kiến, bản báo cáo đầy đủ sẽ được hoàn thành trong thời gian tới, để Viện công tố tối cao Crown sớm đưa ra hình phạt cho Terry.

Như vậy, sau khi án phạt của Luis Suarez về hành vi phân biệt chủng tộc với Evra còn chưa kịp lắng lại. Thì bóng đá Anh lại chuẩn bị phải đón nhận scandal mới chẳng lấy gì làm hay ho cả.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá