John Terry và băng đội trưởng ĐT Anh

Tưởng như câu chuyện về việc Terry bị tước tấm băng thủ quân đã bị quên lãng theo thời gian song trung vệ của Chelsea vẫn còn rất đầy tâm trạng trước các quyết định của HLV Fabio Capello.

John Terry và băng đội trưởng ĐT Anh

John Terry và băng đội trưởng ĐT Anh

Trước khi tuyển Anh dự World Cup 2010, HLV Capello buộc phải tước băng đội trưởng của John Terry để giải quyết các rắc rối trong phòng thay đồ của "Tam Sư", vốn bùng phát sau vụ “tòm tem với vợ bạn” của Terry. Tuy nhiên, Terry vẫn còn khá bức xúc về chuyện này.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ Daily Mail, Terry đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy thực sự thất vọng, song HLV vẫn khẳng định rằng tôi vẫn có một tiếng nói lớn trong phòng thay đồ. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra lại trái ngược. Trong trận đấu giao hữu với Ai Cập, chiếc băng thủ quân đã được năm hoặc sáu cầu thủ đeo, song tôi thì không. Khi Steven Gerrard rời sân, nó được trao cho Frank Lampard, rồi sau đó là Gareth Barry, nhưng khi cầu thủ này ra sân, chiếc băng lại được trao tiếp cho những người khác.

Tôi nghĩ rằng dù đây chỉ là một trận giao hữu, song chúng tôi vẫn cần chiến thắng và đội bóng cần có được một thủ lĩnh thực thụ trên sân. Có thể có người không thích nghe chuyện này, song tôi cảm thấy mình không được tôn trọng. Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Tôi biết rằng mình rất khó có thể trở thành thủ quân một lần nữa, nhưng dưới thời McClaren và giai đoạn đầu của HLV Fabio Capello, tôi luôn là sự lựa chọn đầu tiên và tôi thực sự cảm thấy tự hào”.

Về những rắc rối liên quan tới tuyển Anh ở World Cup 2010, Terry khi đó bị cho là đã “chống Capello” khi tổ chức một cuộc họp báo nói về nội tình của đội. Terry nhớ lại: “Tất cả những gì tôi muốn làm là chia sẻ khó khăn của đội tuyển với mọi người. Có không ít người cho rằng tôi đã cố tình gây ra khó khăn cho đội tuyển, song với những cầu thủ có cơ hội dự World Cup 2010 lần cuối như tôi, hay Steven Gerrard, Frank Lampard, tôi luôn muốn những gì tốt nhất cho đội tuyển. Tuy nhiên, chỉ 15 phút sau khi tôi dự cuộc họp báo, mọi chuyện đã bị biến từ tích cực thành tiêu cực và cuộc họp báo đó được miêu tả như một vụ đảo chính trong đội bóng.

Thế nhưng, không có cầu thủ nào phàn nàn với tôi về cuộc họp báo. Wayne Rooney đã tới phòng tôi để thảo luận về vấn đề của đội bóng, trong khi Gerrard khẳng định với tôi trên sân tập rằng cậu ấy không gặp vấn đề gì với những phát biểu của tôi”.

Theo Thể thao văn hóa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá