Jordan Spieth giành danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp

TPO - Golfer số 3 thế giới giành danh hiệu major thứ ba trong sự nghiệp khi xuất sắc lên ngôi vô địch British Open 2017 với thành tích -12, bỏ cách người về nhì Matt Kuchar ba gậy.

Jordan Spieth ăn mừng chức vô địch British Open 2017
Jordan Spieth ăn mừng chức vô địch British Open 2017
Jordan Spieth bước vào vòng cuối British Open 2017 với thành tích -11, dẫn trước người đứng thứ hai là đồng hương Matt Kuchar 3 gậy. Trên sân Royal Birkdale hôm qua, golfer người Mỹ nhập cuộc không tốt khi chỉ ghi 1 birdie và dính tới 4 bogey, đúng bằng lỗi bogey sau 3 vòng, chỉ trong 9 hố đầu. 
Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở hố số 13, Spieth đã có một pha cứu bóng ngoạn mục, nhưng vẫn không giúp anh tránh khỏi được 1 điểm bogey. Matt Kuchar giành par ở hố này, vươn lên dẫn trước với cách biệt 1 gậy. 
Tuy nhiên, kể từ đây, Spieth hồi sinh mạnh mẽ và anh thậm chí suýt ghi hole-in-one ở hố 14. Từ hố 14 đến 17, golfer 23 tuổi ghi liên tiếp 3 điểm birdie và 1 eagle để đòi lại vị trí dẫn đầu. Anh giành par ở hố cuối cùng, chính thức trở thành tân vương giải Major thứ 3 trong năm với tổng điểm -12. Thành tích này Spieth cũng giúp cân bằng kỷ lục về điểm số tại sân Royal Birkdale mà Ian Baker-Finch thiết lập năm 1991. 
"Đây chắc chắn là một giấc mơ thành sự thật. Tôi đã uống một chút rượu từ Claret Jug khi Zach Johnson giành nó hai năm trước và mọi người nói đó là điềm gở. Tôi bắt đầu tin đó là sự thật sau chín hố đầu hôm nay", Spieth chia sẻ khi bước lên bục vinh quang. 
Chức vô địch British Open 2017 là danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp của Spieth sau cú đúp Masters và US Open năm 2015. Anh cũng là golfer thứ hai sau Jack Nicklaus giành ba danh hiệu major trước năm 24 tuổi và là nhà vô địch trẻ nhất của British Open tính từ năm 1979 khi Seve Ballesteros đăng quang ở tuổi 22. Spieth sẽ có cơ hội thành người trẻ nhất trong lịch sử hoàn thành trọn bộ 4 danh hiệu major nếu vô địch PGA Championship vào tháng 8 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá