Jose Mourinho: Bóng đá chằng là gì cả 

Sau những thành công trong sự nghiệp, HLV người Bồ Đào Nha Mourinho thừa nhận rằng, trong đời ông, có những điều còn quan trọng hơn cả bóng đá.

Phát biểu trước trận đấu đầu tiên của Chelsea tại Wigan, Mourinho lần đầu tiên tiết lộ, ông đã từng giúp đỡ trẻ em tàn tật ở Bồ Đào Nha, vẫn gửi tiền cho các quỹ từ thiện và sẽ không bao giờ cho phép các con của mình quen với cuộc sống nhà giàu.

Mourinho nói: "Nếu không còn gắn bó với sân cỏ nữa, tôi sẽ làm những gì mà trước đây tôi đã làm với những đứa trẻ tàn tật. Tôi đã làm việc này trong 3 năm, ở Setubal. Nó giúp tôi nhận ra mình có vinh dự như thế nào và sẽ càng đặc biệt hơn với các cầu thủ chuyên nghiệp.

Khi anh nói một đứa trẻ không thể đi, rồi anh gắn bó với nó trong 2 năm và giúp nó có thể leo lên một bậc thang, đó là một thành công lớn. Setubal quá nhỏ so với London, vì thế, khi về nhà, tôi luôn thấy mọi người vây quanh mình. Nó nhắc nhở tôi nhận ra sự quan trọng khi làm việc với những đứa trẻ tàn tật ở đây".

Đối với Mourinho, công việc này giúp ông giảm bớt rất nhiều sức ép khi đang phải dẫn dắt một CLB giàu có và tai tiếng nhất thế giới.

Ngoài ra, nó cũng cho thấy rõ những vinh dự mà ông có được từ công việc mà ông muốn gắn bó. Chắc chắn, Mourinho cũng chưa hề nghĩ đến việc chia tay bóng đá để trở lại làm một giáo viên nhưng ít nhất, ông có thể hiểu được cuộc đời sau ánh hào quang tại Premiership.

"Tôi yêu cuộc sống mà mình đang có và tôi sẽ không đánh đổi với bất cứ điều gì", Mourinho thừa nhận, "Có những khoảnh khắc rất đặc biệt trong cuộc đời của tôi. Trong suốt 3 năm, tôi đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ chiều với bọn trẻ và rồi HLV đội trẻ của VicoriaSetubal vào buổi tối.

Ở Bồ Đào Nha, các giáo viên không có được sự tôn trọng và những phần thưởng mà họ xứng đáng được nhận. Họ cống hiến cả cuộc đời của mình nhưng mức lương mà tôi nhận được trong 1 tuần nhiều hơn họ làm trong cả năm".

Cũng theo quan điểm của mình, Mourinho khẳng định sẽ không cho phép bọn trẻ làm quen với cuộc sống của con nhà giàu. Thậm chí, như ông giải thích thì ông không bao giờ để công việc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của bản thân với bọn trẻ."Nếu tôi có được một ngày nghỉ tại Chelsea, tôi sẽ không nghĩ gì về bóng đá nữa”, Mourinho nói.

"Bọn trẻ của tôi mới lên 5 và 8 tuổi, chúng còn nhỏ và rất cần tôi. Nhưng điều quan trọng là chúng nhận ra là chúng đã may mắn như thế nào và chúng lớn lên với cùng suy nghĩ của tôi và vợ tôi, ngay cả khi cha chúng rất nổi tiếng và được trả lương cao. Giờ đây, những đóng góp từ thiện của chúng tôi chủ yếu là tiền bạc. Đó là những gì tôi có thể làm được. Với tôi, nó chẳng là gì, nhưng đối với mọi người, nó rất quan trọng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá