Jose Mourinho: 'Tôi không phải kẻ đạo đức giả'

“Người đặc biệt” đã thừa nhận mình mang hai tính cách nhưng cũng khẳng định, ông không sống giả tạo trong một buổi diễn thuyết và phỏng vấn được tổ chức tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24-5.

Mourinho tự nhận mình là người chân thật, không thích sự giả dối dù được xem là HLV "lộng ngôn" nhất thế giới bóng đá
Mourinho tự nhận mình là người chân thật, không thích sự giả dối dù được xem là HLV "lộng ngôn" nhất thế giới bóng đá

> Mourinho: Chelsea không có hy vọng thắng Barcelona

“Có nhiều cách để là một HLV. Tôi cảm thấy mình là một HLV tốt khi biết lắng nghe các cầu thủ, trợ lý, tôi cần những người đặt câu hỏi, góp ý cho tôi nhưng tôi sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Tôi là sẽ làm việc tốt hơn dưới áp lực”, Jose Mournho đã mở màn khi trình bày về “sự lãnh đạo bền vững” tại buổi diễn thuyết nói trên được tổ chức bởi công ty bất động sản SINPAS, một doanh nghiệp địa phương đã sử dụng hình ảnh của ông trong các hoạt động quảng cáo.

Trong phần lớn thời gian Mourinhio đã nói rất nhiều về cuộc sống bóng đá, về áp lực khủng khiếp mà ông phải chịu đựng: “Bóng đá đã cho tôi nhiều thứ nhưng cũng lấy đi của tôi không ít. Giành thắng lợi trong bóng đá đã là giấc mơ của tôi từ thời ấu thơ. Bóng đá đã cho tôi tiền bạc để sống hết đời mà chẳng gặp vấn đề gì nhưng đã lấy đi của tôi cuộc sống riêng tư và cách thức làm mọi việc một cách đơn giản của tôi. Khi đi đến đâu, xuống phố, đi vào nhà hàng hoặc đi dạo trên bãi biển, tôi phải đấu tranh để giữ sự riêng tư cho bản thân, vợ tôi, các con tôi cũng như những người thân khác”, Mourinho cho biết.

Khi được hỏi về vợ mình, Mourinho đã nhận được những tràng pháo tay mạnh mẽ từ khán phòng khi cho rằng một trong những phẩm chất đáng yêu nhất của bà là: “Không thích bóng đá, không biết gì về bóng đá cũng như chỉ đến xem các trận đấu mỗi năm một lần”.

Về kinh nghiệm xây dựng phong cách chơi cho các đội bóng, Jose Mourinho cho biết điều quan trọng nhất là phụ thuộc vào quốc gia mà mình đang ở: “Điều quan trọng là phải hiểu đất nước bạn đang làm việc, văn hóa bóng đá của quốc gia đó. Những gì bạn cần làm để giành chiến thắng ở Italia sẽ không được ưa thích tại Anh”, nhà cầm quân 49 tuổi này cho biết.

Mourinho còn chia sẻ về những hành vi của mình cũng như cách kiểm soát các cầu thủ: “Tôi là kẻ hai tính cách nhưng không phải kẻ đạo đức giả. Tôi đưa ra phản ứng tùy vào tình hình. Với các cầu thủ bạn không thể đối xử với họ như nhau. Nhưng có hai trường hợp, tôi sẽ không nói tên cụ thể. Có cầu thủ nếu tôi nói anh ta là thảm họa và làm tôi thất vọng, thì anh ta chắc chắn sẽ sa sút. Nhưng nếu tôi nói như vậy với một cầu thủ khác thì anh ta sẽ thi đấu tốt hơn ai hết. Với người thứ hai này, nếu tôi nói 'cậu thật tuyệt vời', anh ta sẽ chơi tệ hại trong trận đấu tới... Để biết nói gì với các cầu thủ của mình, cần phải thấu hiểu họ”.

Mourinho cũng nhấn mạnh về cảm xúc khi thất bại: “Tôi là kẻ biết chấp nhận thất bại. Chúng tôi để thua Bayern trên chấm 11m, tôi nói với các cầu thủ không có gì lo lắng. Nhưng khi thua vì 1 quyết định bất công, tôi không thể chịu đựng được”, Mourinho giải thích cho phản ứng thái quá khi Real để thua Barca tại bán kết Champions League mùa 2010-2011.

Theo Zing.vn/Infonet.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng