Jose Mourinho: vợ tôi mới là người đặc biệt

TP - Trên băng ghế chỉ đạo, Mourinho luôn tự nhận mình là người đặc biệt, là ngôi sao số một ở bất cứ đội bóng nào từng dẫn dắt. Nhưng ở nhà, chiến lược gia người Bồ cho hay mình chỉ là người bình thường còn bà vợ Matilde mới thực sự… đặc biệt.

Jose Mourinho: vợ tôi mới là người đặc biệt

> Muốn kế vị Alex Ferguson, phải thật ‘đặc biệt’

Thế giới bóng đá của Mourinho hào nhoáng và luôn ồn ào với những tuyên bố gây sốc trên mặt báo. Nhưng cuộc sống riêng tư của chiến lược gia người Bồ này lại rất phẳng lặng với một gia đình hạnh phúc, cuộc hôn nhân kéo dài 30 năm, hai đứa con đẹp như thiên thần và người vợ chung thủy và yêu chồng đến
tận tụy.

Tạp chí Caras (Bồ Đào Nha) số đặc biệt kỷ niệm 15 năm thành lập vừa có bài viết về gia đình bình dị và đặc biệt là người vợ hiền mang tên Matilde (tên gọi thân mật là Tami) của HLV lắm chiêu Mourinho. Họ quen nhau cách đây hơn 30 năm khi Mourinho 17 tuổi còn Tami 15 tại Setubal, quê hương của
Người đặc biệt.

Họ cưới nhau năm 1989 và Tami quyết định hy sinh tất cả vì sự nghiệp của chồng. Cô rời bỏ trường đại học Thiên chúa Giáo ở Lisbon để ở nhà làm nội trợ. Tami sinh cho Mourinho hai đứa con và chấp nhận cuộc sống khá bình lặng trong khi ông chồng càng ngày càng nổi tiếng.

Người phụ nữ sinh ra ở Angola này đặc biệt dị ứng với giới truyền thông, trước máy ảnh và máy quay phim và không bao giờ trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong một lần hiếm hoi nói về đời tư trên báo chí, Người đặc biệt Mourinho cũng phải thừa nhận: “Ở nhà cô ấy mới là người đặc biệt. Đó là huấn luyện viên tuyệt vời nhất trên thế giới này mà tôi biết”.

Khi Mourinho dẫn dắt Chelsea, giới truyền thông nổi tiếng tọc mạch ở nước Anh tìm mọi cách để săn lùng những thông tin về gia đình nhỏ của Mourinho nhưng đều không thành công. Họ bèn tung ra những tin đồn về những rạn nứt trong cuộc sống riêng tư và một cuộc chia tay đình đám.

Đáp lại, Tami và Mourinho cùng nhau xuất hiện trên tạp chí LUX của Bồ Đào Nha với lời khẳng định chắc nịch: “Không ai phá vỡ được gia đình nhỏ của chúng tôi”.

Điều thú vị là Tami không thích bóng đá và thậm chí chẳng hiểu chút nào về luật thi đấu của môn thể thao vua mà chồng bà là một trong những HLV nổi tiếng nhất thế giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá