Juve đoạt nhiều danh hiệu cá nhân bóng đá Italia 2008

TPO- Juventus đã chiếm 3 giải thưởng cá nhân quan trọng của bóng đá Italia năm 2008: Cầu thủ Italia xuất sắc nhất năm, Thủ môn xuất sắc nhất và Hậu vệ xuất sắc nhất.

Del Piero có năm thi đấu thành công cùng Juve. Ảnh: theoffside
Cựu binh đội tuyển Italia, thủ quân Juventus, tiền đạo Alessandro Del Piero, Vua phá lưới Serie A mùa trước, được bầu là Cầu thủ Italia xuất sắc nhất.

Thủ môn Gianluigi Buffon, hiện đang bị chấn thương, giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất. Một cầu thủ khác của Juve được vinh danh là trung vệ Giorgio Chiellini giành giải thưởng Hậu vệ xuất sắc nhất. 

Cầu thủ Marek Hamsik của Napoli giành giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, trong khi ông Roberto Rosetti là Trọng tài xuất sắc nhất.

HLV của Fiorentina ông Cesare Prandelli là HLV xuất sắc nhất năm nhờ thành tích đá bại Milan trong cuộc đua giành suất dự Champions League.

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Italia 2008 thuộc về tiền đạo Zlatan Ibrahimovic của Inter. Anh cũng giành danh hiệu Oscar của bóng đá Italia giành cho cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất tại đất nước hình chiếc ủng.

Thiên Thanh
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá