Juve, Fiorentina, Lazio phải xuống Serie B

Thông tin này đã được tờ báo thể thao uy tín của Italy, Gazetta dello Sport, tiết lộ. Theo đó, trong 4 CLB dính tiêu cực thì chỉ còn duy nhất AC Milan là được ở lại Serie A.

Liệu Juve có sớm vượt qua vô vàn khó khăn để sớm trở lại ngày vinh quang? Ảnh: AP
Dự kiến, phán quyết sẽ được công bố vào tối nay, và các CLB vẫn có quyền kháng án.

Không dẫn ra nguồn chính thức cho những thông tin trên nhưng tờ Gazzeta dello Sport khẳng định: “Bản án sơ thẩm sẽ được phán quyết như sau: Juventus, Fiorentina và Lazio sẽ bị đánh tụt xuống hạng hai. Trong khi đó, AC Milan vẫn sẽ được ở lại Serie A, nhưng không được tham dự Champions League mùa giải tới”.

Cũng theo nguồn tin này, “Lão bà thành Turin” sẽ bắt đầu mùa giải tới ở Serie B với số vốn trong tay là… âm 20 điểm, trong khi Fiorentina bị trừ 10 điểm, còn với Lazio thì “chỉ” bị trừ 6 hay 7 điểm.

Còn với AC Milan, cái giá cho sự ở lại cũng không phải là rẻ: ngoài việc bị tước mất quyền tham dự Champions League mùa giải 2006-2007, đội bóng của nguyên thủ tướng Berlusconi còn bị trừ từ 10 đến 15 điểm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội giành scudetto của họ mùa giải tới vì hiện tại, Serie A vẫn còn nguyên đối thủ truyền kiếp Inter, và thậm chí là thêm cả Roma.

Án sơ thẩm sẽ chính thức được Chủ tịch LĐBĐ Italy, Cesare Ruperto, thông báo vào tối nay. Tuy nhiên, trong vòng 3 ngày sau khi bị kết án, các CLB này vẫn có quyền kháng cáo lên Toà Liên bang. Bản luận tội cuối cùng sẽ chính thức được tuyên trước 24/7.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá