Juventus chi tiền tậu nhà cho… Pogba tại Manchester

TPO - Bán Paul Pogba cho M.U lấy 105 triệu euro, Juventus cũng phải chi không ít. Thậm chí, họ còn phải chi tới 5 triệu euro mua nhà cho chính Pogba ở Manchester.

Juventus phải chi 5 triệu euro mua nhà cho Pogba ở Manchester.
Juventus phải chi 5 triệu euro mua nhà cho Pogba ở Manchester.

Cách đây 3 ngày, M.U đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ Paul Pogba từ Juventus. Theo đó, để có sự phục vụ của tiền vệ người Pháp, đội bóng thành Manchester đã phải bỏ ra số tiền lên tới 89 triệu bảng, tương đương 105 triệu euro. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử chuyển nhượng bóng đá và nó biến Pogba trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Nhận 105 triệu euro, nhưng Juventus không thể nuốt trọn. Thay vào đó, họ phải chung chi cho nhiều đối tác khác nhau. Theo thông tin từ Daily Mirror và Yahoo, không phải M.U mà chính Juventus mới là đội bóng phải trả 20 triệu euro tiền hoa hồng cho người đại diện Mino Raiola. Có điều này là vì hồi hè 2012, chính Mino Raiola là đạo diễn chính đưa Pogba gia nhập sân Juventus Arena từ M.U theo bản hợp đồng chuyển nhượng tự do. Khi đó, “siêu cò” này đã thòng thêm điều khoản, nếu Juventus bán Pogba trong tương lai, ông sẽ nhận 20% giá trị hợp đồng.

Ngoài ra, Juventus còn phải trả 1,5 triệu euro tiền phát triển tài năng cho những CLB mà Pogba từng tập luyện như Le Havre, Torcy hay Roissy-en-Brie.

Đặc biệt, "Lão phu nhân" chi ra khoảng 5 triệu euro cho Paul Pogba lo chuyện nhà cửa ở Manchester. Đây được coi là một hành động đẹp của nhà vô địch Italia, nhằm đảm bảo cầu thủ cũ của mình nhận được sự hỗ trợ tối đa.

Thực tế đây là một phần hợp đồng mà Juventus ký với các tân binh. Theo đó phía họ hứa hẹn, trong tương lai khi rời CLB tới một bến đỗ khác, tùy vào điều kiện, CLB sẽ hỗ trợ một phần chi phí để cầu thủ ổn định chỗ ở tại bến đỗ mới. Rất nhiều cầu thủ cảm thấy hứng thú với điều khoản này và quyết định chuyển sang đầu quân cho đội bóng Italia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá