DMCA.com Protection Status

Juventus ‘tiếp tay’ cho cầu thủ gian lận thi cử

TPO - Một cuộc điều tra của cảnh sát Italia xác định tiền đạo Luis Suarez đã gian lận kỳ thi ngôn ngữ bắt buộc nhằm xin được quốc tịch Italia để khoác áo Juventus.

Juventus ‘tiếp tay’ cho cầu thủ gian lận thi cử

Tiền đạo Suarez đã đến đại học Perugia để tham dự kỳ thi tiếng Italia vào thời điểm cầu thủ này đàm phán hợp đồng với Juventus sau khi xác định không còn tương lai ở Barcelona.

Theo điều tra của cảnh sát, cầu thủ người Uruguay đã được báo trước đề thi và đạt điểm cao một cách dễ dàng.

“Trường Perugia đã tiết lộ đề thi theo yêu cầu của Juventus với mục đính đánh bóng hình ảnh cho cá nhân cầu thủ và trường đại học”, kết luận nêu rõ.

Ba giáo sư và giám đốc của trường đại học này hiện đã bị đình chỉ công tác trong 8 tháng vì tội “tiết lộ bí mật văn phòng nhằm thu lợi bất chính và làm sai lệch các tài liệu công.

Một số thành viên thuộc CLB Juventus cũng bị điều tra bổ sung. Điều tra bước đầu cho thấy các quan chức Juve đã “hành động ngay cả ở cấp cao nhất, để đẩy nhanh việc công nhận quyền công dân Ý đối với Suarez”.

Cựu tiền đạo Barcelona có vợ là người gốc Italia nên đủ điều kiện làm bài kiểm tra nhập quốc tịch nước này. Tuy nhiên, dù đã làm mọi cách để Suarez hoàn thành bài thi nhưng rốt cuộc Juventus vẫn không thể có được chữ ký của tiền đạo này. Luis Suarez sau đó gia nhập CLB Atletico Madrid, ký hợp đồng 2 năm.

Tiền đạo Suarez vừa phải vắng mặt hơn 3 tuần vì nhiễm Covid.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng