Juventus trắng án

(TPO) Tòa án thể thao quốc tế (CAS) mới đây đã phán quyết Juventus sẽ không bị tước các danh hiệu trong giai đoạn 94/98.

Riccardo Agricola (phải) chịu án thay Bà đầm già

“Các dược phẩm mà họ sử dụng là những chất không bị cấm trong thể thể thao và điều đó là hợp pháp.Vì vậy không thể đưa ra án phạt đối với Juventus” - Đó là lời phán quyết của tòa án đọc trong lời tuyên án.

Điều này có nghĩa là Juventus không bị cáo buộc sử dụng doping cho các cầu thủ. Vì vậy không thể tước bỏ các danh hiệu mà Juve đã có trong giai đoạn 1994/1998.

Bản tuyên án hày hoàn toán trái ngược với phiên tòa thành phố Turin khi xử Riccardo Agricola, bác sĩ của Juventus trong giai đoạn đó. Tòa án thành phố Turin đã kết luận bác sĩ Riccardo Agricola đã sử dụng các chất kích thích bị cấm tiên cho các cầu thủ Juve trong giai đoạn thành công của Juve những năm 90.

Một cầu thủ (giấu tên) từng là thành viên của Juve giai đoạn đó cũng đã thừa nhận anh ta đã được tiêm một loại chất kích thích gì đó vào bắp chân trong suốt mùa giải để có thể thi đấu dẻo dai hơn.

Nhiều người cho rằng, phong độ đỉnh cao của đội trưởng Del Piero trong thập kỷ 90 cũng là nhờ vào các chất kích thích cơ bắp. Hiện nay, khi không còn loại "doping " đó nữa thì "đứa con cưng thành Turin" sẽ không bao giờ trở lại đỉnh cao như trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá