Juventus tuyên bố sẽ kháng án phúc thẩm

TPO - Juventus đã khẳng định ngày hôm qua rằng họ không thể chấp nhận quyết định của phiên tòa phúc thẩm, bới đó là bản án quá nghiêm khắc và thiếu công bằng.

Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli
Trong bản thông báo được Chủ tịch Giovanni Cobolli Gigli khẳng định ngay sau phiên Tòa phúc thẩm thì dù bản án phúc thẩm đã nhẹ hơn sơ thẩm, nhưng hoàn toàn bất công, thiếu công bằng.

"Chúng tôi không thể chấp nhận bản án này. Tất cả đều tồi tệ, chúng tôi đã bị xử một cách định kiến", Gigli khẳng định.

Theo tòa phúc thẩm, thì Juve chính là vai trò đầu tàu trong vụ scandal này nên họ phải chịu mức án nặng nhất.

Trong 4 đội bóng dính chàm, thì trong phiên phúc thẩm này đều được giảm án nặng nhẹ khác nhau. Juventus vẫn dường như giữ được vai trò đầu tàu trong vụ scandal này khi tiếp tục chịu mức án cao nhất.

"Bà đầm già" là đội bóng duy nhất bại đánh tụt hạng xuống Serie B, còn Fiorentina, Lazio và AC Milan vẫn được ung dung tại Serie A. Thậm chí, Juventus còn bị tước hai danh hiệu vô địch Scudetto gần đây, tức tổng số lần vô địch Serie A của Juve chỉ còn là 27 lần thay vì 29 lần như cách đây hai tháng.

Trong khi đó, AC Milan là "ngư ông đắc lợi" trong vụ này khi không bị đánh tụt hạng, mà theo bản án phúc thẩm còn được quyền tham dự Champions League mùa tới. Dường như, AC Milan đang được cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi "che bóng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá