Juventus và các CLB khác kháng án

TPO - Juventus vừa bị án phạt xuống Serie B và bị tước hai danh hiệu Serie A mùa giải qua, và CLB này đang kháng án vì cho rằng như vậy là quá nặng, phát ngôn viên CLB Roberto Patriarca nói.

Chức vô địch chỉ là ảo ảnh
Lazio, Fiorentina và Milan cũng đã xác nhận sẽ kháng án mà họ phải gánh chịu. Việc nghe kháng án sẽ được bắt đầu vào thứ 7 tới (22/7), LĐBĐ Italia cho hay.

Tòa án Thể thao Italia đã tuyên phạt Juventus, Lazio và Fiorentina xuống hạng hai. Còn AC Milan vẫn ở lại Serie A nhưng bắt đầu mùa giải với âm 15 điểm và không được tham dự cúp châu Âu mùa tới.

Juventus sẽ bắt đầu mùa giải tại Serie B với âm 30 điểm, Fiorentina âm 12 điểm và Lazio âm 7 điểm. Tòa án Thể thao cũng đã phạt 19 cựu quan chức, trọng tài có liên quan đến việc dàn xếp tỷ số.

Trong khi đó, Công tố viên Stefano Palazzi sẽ tiếp tục đề nghị lại bản án ban đầu nặng hơn, LĐBĐ Italia xác nhận. Palazzi muốn Juventus xuống Serie C; AC Milan, Fiorentina và Lazio xuống Serie B với số điểm bị trừ nhiều hơn, 3 đối với AC Milan, 15 đối với Lazio và Fiorentina.

Công tố viên tại Naples, Rome, Parma và Turin cũng sẽ tiếp tục buộc tội về các hành vị gian lận thể thao, cá độ bất hợp pháp, nhưng cáo trạng có thể chưa được đưa ra trong tháng này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá