Juventus vô địch Champions League, Chelsea sẽ 'vớ bẫm'

TPO - Nếu Juventus vượt qua Real Madrid để vô địch Champions League năm nay, cùng với đó là đăng quang tại Serie A, Chelsea sẽ “vớ bẫm”. Cụ thể, họ sẽ bỏ túi xấp xỉ 10 triệu bảng nhờ thương vụ cho mượn Juan Cuadrado.

Chelsea đã kèm nhiều điều khoản béo bở khi đẩy Juan Cuadrado tới Juventus theo dạng cho mượn.
Chelsea đã kèm nhiều điều khoản béo bở khi đẩy Juan Cuadrado tới Juventus theo dạng cho mượn.

Mùa đông năm 2015, Chelsea bỏ ra 23,5 triệu bảng để chiêu mộ Juan Cuadrado về từ Fiorentina. Thế nhưng tiền vệ người Colombia này chẳng để lại ấn tượng nào đậm nét và rồi bị lãnh đạo đội bóng thành London tống tới Juventus theo bản hợp đồng cho mượn. Ban đầu, Chelsea chỉ cho Juventus mượn Juan Cuadrado 1 năm, nhưng sau khi hai bên đàm phán lại và nhận về thêm những điều khoản hậu hĩnh, “The Blues” đã đồng ý tăng thời gian cho mượn lên thành 3 năm.

Theo tiết lộ từ The Sun, để có sự phục vụ của Juan Cuadrado trong 3 mùa giải, Juventus sẽ phải trả cho Chelsea tổng cộng 24 triệu bảng. Cụ thể mùa đầu tiên là 4,5 triệu bảng, hai mùa tiếp theo đều vào khoảng 9,25 triệu bảng. Ngoài ra, các bên còn ký thêm các điều khoản thưởng. Cụ thể, nếu Juventus vô địch Champions League và Serie A trong 1 mùa giải, Chelsea sẽ có thêm 4 triệu bảng.

Mùa này, Juventus gần như chắc chắn sẽ vô địch Serie A và cũng đã vào tới chung kết Champions League. Nghĩa là trong trường hợp đăng quang ở 2 giải đấu danh giá này, “Lão bà” sẽ phải chuyển khoản cho Chelsea khoảng 8,5 triệu bảng. Những mùa tiếp theo, nếu lặp lại kỳ tích, số tiền phải trả sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Kể từ khi gia nhập Juventus vào hè 2015, Juan Cuadrado đã tìm lại được đẳng cấp vốn có của mình, đồng thời trở thành nhân tố quan trọng trong đội hình “Lão bà”. Kể từ đầu mùa tới giờ, anh ra sân 27 trận, ghi 2 bàn và có 5 đường kiến tạo thành bàn, đồng thời góp công lớn giúp đội bóng chủ sân Juventus Arena liên tục dẫn đầu Serie A, vào tới chung kết Coppa Italia và mới đây là vào chung kết Champions League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng